ร 10 พระราชทานรถตรวจโควิด ช่วยชาวปทุม 4 คัน

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 15 ก.พ. 64 ที่ อบจ.ปทุมธานี ถนนปทุมธานี-ลาดหลุมแก้ว อ.เมือง ปทุมธานี นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผวจ.ปทุมธานี พร้อม  พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นายก อบจ.ปทุมธานี และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันปล่อยขบวนรถพระราชทาน หรือ รถเก็บตัวอย่างชีวนิรภัย จำนวน 4 คันของ พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณมหิศรภูมิพลราชวรางกูร กิติสิริสมบูรณอดุลยเดช สยามมินทราธิเบศรราชวโรดม บรมนาถบพิตร พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ที่ทรงพระมหากรุณาธิคุณพระราชทาน มาให้กับประชาชนชาวจังหวัดปทุมธานี เพื่อช่วยกันตรวจหาเชื้อโควิด 19 ที่กำลังระบาดอยู่ในขณะนี้

Advertisement    

นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผวจ.ปทุมธานี กล่าวว่า ทางจังหวัดจะมีการตั้งคณะทำงาน โดยแต่งตั้ง พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นายก อบจ.ปทุมธานี เป็นผู้บัญชาการสถานการณ์ จากนั้นจะนำไปสู่การใช้จ่ายงบประมาณ การระดมกำลังพล และการค้นหา โดยทางด้านการรักษาในช่วงเช้าได้มีการพูดคุย ศาสตราจารย์ สุรพล นิติไกรพจน์ ไว้แล้วว่าทาง รพ.ธรรมศาสตร์ ยินดีให้การสนับสนุนเตียง และ โรงพยาบาลสนาม โดยให้ทางเราค้นหาให้เต็มที่ เพราะว่าเตียงที่โรงพยาบาลธรรมศาสตร์จำนวน 300 กว่าเตียงสามารถรองรับผู้ที่ติดเชื้อได้ เพราะฉะนั้นไม่ว่าจะเป็นการค้นหา หรือการรักษา ก็จะต้องนำมาเข้าประชุมหารือกันอีกครั้ง

ทางจังหวัดมีหน้าที่ค้นหา ใครติดเชื้อก็ดึงออกมา แล้วก็ต้องนำมาตรวจรักษา เมื่อหายแล้วก็ต้องส่งกลับ ซึ่งการทำการร่วมมือกันของ จ.ปทุมธานี และ อบจ.ปทุมธานี และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อให้พี่น้องประชาชนมีความมั่นใจว่า ทีมแพทย์ ทีมพยาบาลของเราทำงานกันอย่างเต็มความสามารถ และขอเรียนไปยังพี่น้องประชาชนว่า ถ้าท่านใดที่ไปตลาดพรพัฒน์ และ ตลาดสุชาติ ถ้ามีอาการ ก็อยากจะขอให้เข้ามาตรวจหาเชื้อ หากพบจะดำเนินการรักษา จึงอยากขอความร่วมมือกับพี่น้องประชาชน ซึ่งการที่นำรถตรวจโควิด หรือรถตรวจเก็บตัวอย่างชีวนิรภัย จำนวน 4 คันในครั้งนี้นั้นถือว่า เป็นพระมหากรุณาธิคุณอย่างล้นพ้น เพราะว่าครั้งที่แล้ว ก็ได้มีการพระราชทานรถให้มาตรวจ 2 คัน ทำให้สถานการณ์ที่ผ่านมานั้นเรียบร้อยดี โดยในครั้งนี้พระราชทานถึง 4 คัน ไม่ใช่เฉพาะรถ แต่ว่าเป็นขวัญเป็นกำลังใจที่พระองค์ท่านพระราชทานมา หน่วยงานทุกหน่วยงานก็ได้มาสนองพระองค์ท่าน ก็จะได้ทำให้พี่น้องประชาชนอยู่กันอย่างเป็นสุข และความสงบก็จะกลับมาโดยเร็ว นับว่าพี่น้องชาวจังหวัดปทุมธานี ได้รับพระมหากรุณาธิคุณอย่างล้นเหลือ

ด้าน พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นายก อบจ.ปทุมธานี กล่าวว่า ทางเราก็ได้ต้องตั้งกองบัญชาการ ให้กระทำการเชิงรุก เพราะตอนนี้เราจะทำแบบรับไม่ได้แล้ว และยิ่งทางจังหวัดปทุมธานี ได้รับพระราชทาน รถพระราชทาน หรือ รถเก็บตัวอย่างชีวนิรภัย นั้น นับว่าเป็นพระราชมหากรุณาธิคุณอย่างล้นพ้นแก่ชาวจังหวัดปทุมธานี ที่ได้พระราชทานรถมาให้ถึง 4 คัน ซึ่งหลังจากที่ได้รับพระราชทานแล้ว ก็จะนำออกไปช่วยเหลือพี่น้องประชาชนในพื้นที่ ตลาดพรพัฒน์ และ ตลาดสุชาติ ทันที และอยู่เก็บข้อมูลไปตลอดในช่วงนี้ และจะมีการแบ่งรถออกไปเก็บข้อมูลในสถานที่เสี่ยงต่างๆทั่วไป ในเบื้องต้น ทางตนคาดว่าน่าจะเอาอยู่ แต่ก็ต้องขอความร่วมมือกับพี่น้องประชาชน และท่านใดได้เบาะแสว่าที่ไหนมี หรือสงสัยว่าป่วย ให้แจ้งมาได้เลย ทางเราจะเข้าไปทำการตรวจหา และฉีดพ่นฆ่าเชื้อให้ถึงที่ เพื่อไม่ให้พี่น้องประชาชนตื่นตระหนก

สมเกียรติ ทรัพย์เฉลิม จ.ปทุมธานี/ รายงาน