ศึกเมืองคอนเดือด!”พปชร.”สายใต้ของขึ้น

แชร์

เจอนินทา-จี้เอวจากชาวนครศรีธรรมราชว่ามีแต่หนมจีน ชาวบ้านข้องใจทำไมไม่ส่งผู้สมัครผู้แทนฯรับการเลือกตั้ง เขต 3 เพื่อแข่งขันตามหลักประชาธิปไตย กับตำแหน่งที่ว่างลง ด้าน รศ.ดร รงค์ ค่ายพลังประชารัฐ ทนไม่ได้ประกาศส่ง ส.ส. ลงแทน “เทพไท” ภายหลังศาลวินิจฉัยให้สิ้นสภาพความเป็น ส.ส.สิ้นสุดลง

4 ก.พ./64 ที่อาคารรัฐสภาเกียกกาย จากกรณีคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ขอให้ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยตามรัฐธรรมนูญ มาตรา 82 ว่า สมาชิกภาพของสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรของ นายเทพไท เสนพงศ์ สิ้นสุดลงตามรัฐธรรมนูญ มาตรา101(6) ประกอบมาตรา 98(4) และมาตรา 96(2) ภายหลังศาลวินิจฉัยให้สิ้นสภาพความเป็น ส.ส.สิ้นสุดลงตามรัฐธรรมนูญ มาตรา 101(6) ประกอบมาตรา 98 (4) มาตรา 96(2) ลงปิดฉากการเป็น ส.ส. นครศรีธรรมราช 4 สมัยซ้อน ตั้งแต่การเลือกตั้ง 6 มกราคม 2544 นั้น

รศ.ดร รงค์ บุญสวยขวัญ ประธานสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรภาค 8 พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ได้ออกมาแถลงว่า ทางกลุ่ม ส.ส. ภาคใต้ ได้รับการทักท้วงในกรณีพรรคพลังประชารัฐ จะไม่ส่งผู้แทนลงแข่งขันผู้สมัครรับการเลือกตั้ง เขต 3 จ.นครศรีธรรมราช นั้น ตามหลักประชาธิปไตยหากพรรคพลังประชารัฐไม่ส่งผู้สมัครรับเลือกตั้ง ก็จะขัดแย้งกับชาวบ้านที่อยากจะให้มีการแข่งขันผู้แทนตามหลักประชาธิปไตย ตามตำแหน่งที่ว่างลง ซึ่งในการนี้ตนจึงเข้ามาแถลงข่าวเพื่อให้ชาวบ้านได้สบายใจว่า ตนและ ส.ส. ภาคใต้พรรคพลังประชารัฐ พร้อมที่จะส่งตัวแทนลงแข่งขัน สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เขต 3 จ.นครศรีธรรมราช อย่างตรงไปตรงมาตามหลักประชาธิปไตย ส่วนจะส่งใครเข้าร่วมลงแข่งขัน ขณะนี้ขออุบไว้ก่อน แต่ส่งลงแน่นอน ขอให้ทุกคนสบายใจได้

จรัญ ชุ่มเงิน รายงาน


แชร์