รมต.เกษตรฯ จับมือ CPF ส่งรถอุ่นอาหารให้ชาวบางกอกน้อย

แชร์

(7 พฤษภาคม 2563) นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รมว.เกษตรและสหกรณ์ ร่วมกับ นายประสิทธิ์ บุญดวงประเสริฐ ประธานคณะผู้บริหาร บมจ. เจริญโภคภัณฑ์อาหาร ได้นำรถ Food Truck ของซีพีเฟรชมาร์ท มาอุ่นอาหารและแจกให้แก่ชาวชุมชนบางกอกน้อย ตามโครงการ “อาหารปลอดภัยจากใจ…สู่ชุมชน” ช่วยบรรเทาความเดือดร้อนด้านอาหารจากวิกฤตโควิด19 ณ เขตบางกอกน้อย กทม.

นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน เปิดเผยว่า โครงการ “อาหารปลอดภัยจากใจ…สู่ชุมชน” จัดขึ้นเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชนในชุมชนแออัดจากผลกระทบของโควิด19 ในครั้งนี้ เริ่มต้นที่ เขตบางกอกน้อย และจะขยายความช่วยเหลือไปยังเขตบางพลัด บางขุนเทียน บางบอน และหนองแขม ตลอดจน จ.พิจิตร และ จ.ตรัง ต่อไป

ด้าน นายประสิทธิ์ บุญดวงประเสริฐ กล่าวว่า บริษัทฯ ยินดีที่ได้นำอาหารปลอดภัยของบริษัท มาแบ่งปันและบรรเทาความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชนในชุมชนต่างๆ โดยในครั้งนี้ได้นำรถ Food Truck CP Freshmart ออกมาใช้เป็นครั้งแรก ณ เขตบางกอกน้อย บนรถมีอุปกรณ์ในการอุ่นร้อน นำไปรับประทานได้ทันที โดยจะมาส่งมอบอาหารให้พี่น้องประชาชนเป็นระยะเวลาเขตละ 10 วัน

“สำหรับ รถ Food Truck คันนี้สร้างขึ้นเพื่ออำนวยความสะดวกในการอุ่นอาหารเพื่อแจกให้กับพี่น้องคนไทยในชุมนุมต่างๆในช่วงโควิด19 ซึ่งสามารถอุ่นอาหารได้ 120 กล่องต่อครั้ง และจะช่วยรักษาคุณภาพและรสชาติความอร่อยของอาหารไว้ ส่วนเมนูที่นำมาเสริฟเป็นอาหารแช่เย็นผลิตตรงจากโรงงานมี6 เมนู จำเป็นต้องควบคุมอุณหภูมิระหว่างการขนส่งและนำมาอุ่นร้อนให้พี่น้องได้รับประทานอย่างปลอดภัย” นายประสิทธิ์ กล่าว

ทั้งนี้ ซีพีเอฟ ร่วมกับกระทรวงเกษตรฯจะแจกอาหารให้กับชุมชนในเขตกรุงเทพฯจำนวน23 ครั้ง โดยจะแจกทุกวันอังคาร พฤหัสบดีและเสาร์ และการส่งมอบอาหารให้ประชาชนในครั้งนี้ เป็นอีกส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือประเทศชาติ ประชาชน ให้ก้าวผ่านวิกฤตไวรัสโควิด19 ไปด้วยกัน ภายใต้หลักคิด Good Corporate Citizen กล่าวคือเป็นบริษัทที่ร่วมสร้างและดูแลสังคม ควบคู่ไปกับการดำเนินธุรกิจเพื่อสร้างคุณค่าให้กับประเทศ โดยก่อนหน้านี้ ซีพีเอฟร่วมกับกองทัพภาคที่ 1 ได้มอบอาหารให้แก่ชุมชนคลองเตยไปแล้ว 8,499 ครัวเรือน


แชร์