กรมป่าไม้ยืนยัน ตรวจสอบ “ป้าสมพร” แม่ของเสี่ยธรมาตรฐานเดียวกับทุกกรณีย้ำดูเรื่องเจตนาเป็นหลัก

แชร์

อรรถพล เจริญชันษา อธิบดีกรมป่าไม้

นายอรรถพล เจริญชันษา อธิบดีกรมป่าไม้กล่าวถึงการดำเนินการกรณีที่ดินของ นางสมพร จึงรุ่งเรืองกิจ มารดานายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ว่า กรณีที่ดินนางสมพรนั้น กรมป่าไม้ตรวจสอบก่อนที่ น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐมาร้องเรียน โดยนางสมพรแสดงเจตนามอบที่ดินให้ราษฎรไปทำป่าชุมชน แต่ขณะนี้กรมป่าไม้ยังไม่ได้รับที่ดินคืนมาเนื่องจากมีขั้นตอนต้องตรวจสอบเพิ่ม

จาก​การ​ที่​นางสมพร​ให้ผู้รับมอบอำนาจเข้าพบพนักงานเจ้าหน้าที่ป่าไม้และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้แก่ ฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่ที่ดิน เจ้าหน้าที่สำนักงานปฏิรูปที่ดินจังหวัด นายกอบต. รางบัว กำนัน และผู้ใหญ่บ้านที่อบต.​ รางบัววานนี้​ โดยนำเอกสารสิทธิ์ที่ดินมาแสดงต่อเจ้าหน้าที่ รวม 77 แปลง เนื้อที่ 3098 ไร่ 1 งาน 27 ตารางว่า แบ่งเป็น โฉนดจำนวน 1 แปลง น.ส. 3 ก จำนวน 55 แปลง น.ส 3. จำนวน 14 แปลง และน.ส.2 จำนวน 7 แปลง อีกทั้งแจ้งว่า จะนำชี้ขอบเขตพื้นที่ถือครองตามที่กรมป่าไม้แจ้งมา

ขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังตรวจสอบในพื้นที่จริงและจะตรวจสอบเอกสารร่วมกับกรมที่ดินอีกครั้งว่า เอกสารการครอบครองที่ดินดังกล่าวได้มาโดยชอบหรือไม่ คาดจะใช้เวลา 2 – 3 วันจะเสร็จสิ้น ทั้งนี้ยืนยันว่าการดำเนินการทุกอย่างเป็นมาตรฐานเดียวกันทุกกรณี

จรัญ ชุ่มเงิน รายงาน


แชร์