กุมารทองหลวงพ่อเต๋ คงทอง เรียกทรัพย์-เมตตามหานิยม

รูป​ปั้น​หุ่น​ขี้ผึ้ง​”หลวงพ่อ​เต๋ คงสุวรฺรณโณ” (คงทอง)​ พระครู​ภาวนา​สังวรคุณ

Advertisement    

อิทธิฤทธิ์”กุมาร​ทอง​ หลวงพ่อ​เต๋​ คงทอง” เรียกทรัพย์​ ร่ำรวยเงินทอง​ มีเมตตา​ มหา​นิยม​ ใครมีไว้ครอบครอง รวยไปเฮงๆ

กุมารทอง​ เป็น​ความเชื่อ​ทางไสยศาสตร์​ของไทย ที่เกี่ยวข้องกับ​วิญญาณ​ โดย​”กุมาร​ทอง” ​นั้นเป็นวิญญาณ​ของเด็กผู้ชาย​หาก​เป็นเด็กผู้หญิง​จะเรียก​ว่า”โหงพราย” สามารถ​แสดง​ตัวตนให้คนในบ้านเห็นเป็นรูปเป็นร่าง​หรือผู้อื่น​เห็น​ กุมารทองสามารถ​บรรดาลโชค​ลาภ​เงินทอง​ มีเมตตา​ มหา​นิยม​ และ​ยังเป็นมหาเสน่ห์​ นิยม​บูชา​ไว้ที่บ้านร้านค้า​เพื่อ​เฝ้า​และ​ปกป้อง​เมื่อ​ยามมีภัย​

ที่สำคัญช่วย​ค้าขายเป็นความเชื่อ​ของคนไทยในเรื่อง​จิตวิญญาณ​ กุมาร​ทอง​ปัจจุบัน​นิยมสร้าง​ในลักษณะ​เด็ก​ไว้ผม​จุก​นุ่งโจงกระเบนอย่าง​โบราณ​กลายเป็น​เครื่อง​ราง​ ต่อมาสถานภาพ​ทาง​สังคม​และวัฒนธร​รมพัฒนาเปลี่ยน​ไปไม่สามารถ​สร้าง​กุมารทอง​จากศพทารก​จริงๆ​ได้จึง​ได้​มี​การ​ดัดแปลง​กรรมวิธี​การ​สร้าง​กุมาร​ทอง​ขึ้น

หลวงพ่อ​แย้ม​ ฐาน​ยุตโต”พระครู​ประยุตนวการ”

อย่างไรก็ตาม กุมาร​ทอง​เป็นของขลังมาแต่ครั้ง​โบราณมีความเชื่อมายาวนาน​ ในตำนานกุมาร​ทอง​ใน​ วรรณคดี​เรื่อง​”ขุน​ช้าง​ขุน​แผน” กล่าวถึงกำเนิดกุมาร​ทอง​ไว้​ว่า​ “ขุนแผนจับได้ว่านางบัวคลี่คิดที่จะ​วาง​ยาฆ่าตน​จึงได้ลงมือฆ่า​นางบัวคลี่เสียก่อน​จากนั้นได้ทำการผ้าท้องเอาเด็กในครรภ์​ซึ้งเป็นเด็กชายที่เกิดจากตนและนางมาทำเป็น​กุมารทอง​ โดยนำศพเด็กมาทำพิธีย่างและปิดทองคำเปลวกลายเป็น​ผีกุมารทองแล้ว​ห่อผ้าไว้” กุมารทอง​จึงเป็นสิ่งสำคัญ​ต่อขุนแผน​ เพราะ​กุมารทอง​เป็นบุตรชาย​คนหนึ่ง​จัดว่าเป็น​ของ​วิเศษ​อย่าง​หนึ่ง​สันนิษฐาน​ว่าได้รับความนิยม​มาตั้งแต่​ครั้ง​สมัย​กรุงศรีอยุธยา​เป็นราชธานี

มา​ในสมัยปัจจุบัน​ก็ยังมีผู้คนนิยม​และเลี้ยงกุมาร​ทอง​ จึงได้มีการดัดแปลงกรรมวิธีการสร้าง​ให้รวบรัดเหมาะสม​เข้า​กับยุค​สมัย​ ประจุพุทธาคม​ ปลุกเสกด้วยเวทวิทยาตามตำรา​กลายเป็น​เครื่อง​รางของขลังที่ทรงอานุภาพในมหิทธานุภาพ​ กุมาร​ทองที่ได้รับความนิยม​เนื่องจากมีประสบการณ์​มากมาย

กุมารทองเจ้าสัว​ อยู่ที่วัดสามง่าม​”วัดอรัญ​ญิการาม”

กุมารทอง​ ที่รับความนิยมสูงและมีความโดดเด่น​เป็น​พิเศษ​ คือกุมาร​ทองของ”วัดสาม​ง่าม” (วัดอรัญ​ญิกา​ราม)​ตำบลสามง่าม​ อำเภอดอนตูม​ จังหวัด​นครปฐม​ จัดสร้างโดย​”หลวงพ่อเต๋ คงสุวรรณฺโณ” (คงทอง)​(พระครูภาวนาสังวรคุณ)​ผู้เป็นปฐมบทสร้างกุมารทอง​ และผู้ที่สืบทอด​ต่อ”หลวง​พ่อแย้ม​ ฐานยุตโต”(พระ​ครูประยุตนวการ)​ ซึ่ง​หลวงพ่อ​เต๋ คงทอง​ ได้ศึกษา​มาจาก​ หลวงพ่อ​แดง​ มีศักดิ์เป็น​ลุง​ โดยเตรียมมวลสาร​ที่เตรียมไว้นำมาบดแล้วตากแห้งนำมาเข้าเตาเผา​ให้แห้งอีกครั้ง​ พอได้ฤกษ์​ที่กำหนดนำดินมาปั้นเป็นกุมาร​ทอง​มา​ประกอบ​พิธีปลุก​เสก​ด้วยการประจุพระเวทวิทยาคมที่เข้มขลัง​ด้วย​เอกอุตามตำรากำหนดจิตตั้งธาตุด้วยอาการ 32 ให้มีตัวตนบังเกิดเป็นกุมารทองอันสมบูรณ์​ที่เต็มเปี่ยม​ไปด้วยกฤดาภินิหาร​ ตามตำราต้องปลุกเสกให้ครบหนึ่ง​พรรษาก่อนให้ผู้มีความศรัทธา​นำไปเลี้ยง​ดูบูชาให้ช่วยเหลือตามความประสงค์​ลายละเอียด​ลึก​ๆจะนำข้อมูลในเชิงลึกนำมาเป็นแนวทางให้ท่านผู้อ่านได้ตัดสินใจที่จะบูชา

มีดารา​และนักแสดง​ นักร้อง นามว่า”วันชัย​ พงศ์​สมเพชร” ผู้มีความกตัญญู​ต่อบุพการี​ผู้หนึ่ง​ และยังช่วยทำบุญอื่นที่วัดหรือหน่วยงานร้องขอมา อีกทั้งยังช่วยบริจาดโลงศพ​ให้แก่ผู้​ยากไร้​ ไม่มีใครรู้จักในชื่อที่กล่าวข้างบนนี้ถ้าเอ่ย​ชื่อ”โจโจ้​ อีส” หรือ​”โจโจ้​อีส​ บ้านกุมารทอง” มีความเลื่อมใส​และ​ศรัทธา​ในกุมาร​ทอง​ของหลวงพ่อเต๋​

กุมาร​ทอง​ที่​”โจโจ้​ อีส”สะสม​ไว้ (ส่วน​หนึ่ง)​

เนื่องจาก​ได้เช่าบูชามาไว้ที่ร้านขายอาหาร​ที่ตนเปิดทำให้ค้าขายดีตอนนั้นได้ไปทำร้านอาหาร​ที่จังหวัดกำแพง​เพชร​แต่ก็ต้องเลิกกิจการเพราะ​ไม่มีใครดูแลแม่ซึ่งแม่มีอายุมาก​ กลับ​เข้ามา​กรุงเทพฯ​อีกครั้งเข้ามาสมัคร​เป็นนักร้องสถานบันเทิงย่าน​ถนน​เพชรบุรี​ และรัชดาภิเษก​ และได้เข้าสู่วงการบันเทิงและร้องเพลงเป็นอาชีพที่รักทำงานไปด้วยและก็ยังไม่ลืมเรื่องกุมารทองเพราะทำให้ตนนั้นมีความเป็นอยู่​ที่ดีขึ้นตามลำดับ​

ทั้งนี้ มีเหตุการณ์​ขึ้นกับตนหลายครั้ง​จะยกตัวอย่าง​สักเหตุการณ์​หนึ่งคือ”เมื่อปลายปี​ พ.ศ.2554 เกิดเหตุน้ำท่วมใหญ่บ้านที่บางบัวทองที่อาศัยอยู่นั้น​ เห็นว่าน้ำที่ท่วมมีทีท่าจะท่วมมากขึ้นจึงได้ย้ายครอบครัวไปหาที่อยู่ชั่วคราวจึงมีเหลือแต่กุมาร​ทองหลวงพ่อเต๋และหลวงพ่อ​ปู่​แย้มอยู่ในบ้าน​จึงไม่สามารถเอาออกมาได้ มีคืนหนึ่งมีผู้อาศัยในหมู่บ้าน​เดียวกันก็ไปอยู่ข้าง​นอกได้กลับมาความเรียบร้อย​ของบ้านต้นจึงเห็นว่าบ้านของโจโจ้​ อีสมีไฟสว่างจ้าเหมือนมีคนอาศัยอยู่​ในบ้านทั้งที่บ้านได้ตัดไฟแล้ว​ เมื่อน้ำลดลงจึงได้กลับมาคนที่เห็นเหตุการณ์​จริง​ได้ถามโจโจ้​ อีส​ ก็ได้ตอบว่าตนก็ได้ออกไปอยู่ข้างนอกพึ่ง​กลับมา​ เป็น​เหตุปาฏิหาริย์​ทียังหาข้อพิสูจน์​ไม่ได้และยังเป็นความ​เชื่อ​ส่วน​บุคคล

วัน​ชัย​ พงศ์​สมเพชร “โจโจ้​ อีส”

เมื่อบูชากุมาร​ทอง…. ต้องเอาใจใส่เสมือนว่าผูกพันระหว่างจิตของผู้เลี้ยงวิณญาณ​กุมารทอง​ต้องการเอาใจใส่​ หมั่นดู​แลรักษา​พูดหยอกล้อ​เหมือน​กับเลี้ยงดูลูกหรือ​เด็ก​เล็กคนหนึ่ง​ หมั่นปฏิบัติ​บูชาดูแลรักษา​เป็น​อย่างดี​ จะให้คุณวิเศษครบทุกด้านทั้งโชคลาภ​ เมตตา​ ค้าขาย​ เฝ้าทรัพย์​สินบ้านเรือน​และคอยเตือนภัย​

อย่างไรบ้าง​ก็ตาม​คุณวิเศษ​ทั้งปวงเหล่านั้น​จะบังเกิดได้หรือไม่​ ช้าหรือเร็วขึ้นอยู่กับ​ปัจจัย​หลายประกา​ร​ เช่น​ ดวงชะตา​ กรรมเก่าและจังหวะ​โอกาส​ ซึ่ง​แต่ละ​คนไม่เหมือนกันล้วนเป็นปัจจัย​ส่งผลกระทบ​ทั้งสิ้น​ มีความศรัทธา​ ความ​เชื่อมั่น​เป็นสิ่งดีแต่อย่าให้ถึงขั้นงมงายควรยึดเป็นขวัญกำลังใจในสัมมาอาชีพ

เรื่อง​/ภาพ​ โดย​ พรหม​พิริยะ​ จันทร์​เพ็ญ​