วัดแทบแตก! แห่จองวัตถุมงคลหลวงพ่อทองสุข (ศิษย์หลวงปู่ทิม)

แชร์

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 6 ธ.ค. 63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วัดหนองฆ้อ ต.หนองบัว อ.บ้านค่าย จ.ระยอง ได้เปิดโอกาสให้ศิษยานุศิษย์ของ หลวงพ่อทองสุข ลัทธเมโธ (ศิษย์หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่เกจิดังภาคตะวันออก) ได้จับสลากใบจองวัตถุมงคลเหรียญเม็ดฟักทอง รูปหล่อลอยองค์ หลวงพ่อทองสุข ลัทธเมโธ รุ่นที่ระลึกสร้างหอระฆัง วัดหนองฆ้อ ปรากฎว่ามีประชาชนจำนวนกว่า 4,000 คน มารับบัตรคิวตั้งแต่เช้ามืดวันนี้ เพื่อรอจับสลากใบจองพระรุ่นดังกล่าว จนแน่นล้นศาลาฯ

นายพิทักษ์ ศิริวงศ์ คณะกรรมการฝ่ายประชาสัมพันธ์ ได้เปิดเผยถึงการจัดให้มีการจับสลาก โดยนำสลากที่ระบุวัตถุมงคลเนื้อต่างๆตามจำนวนที่จัดสร้างทั้งหมด เพื่อให้ทุกคนมีสิทธิ์เท่าเทียมกันตามแต่ดวง ว่าใครจะได้รับวัตถุมงคลชนิดใด เพื่อจะได้เช่าบูชาต่อไป โดยมีวัตถุมงคล ทั้งเนื้อทองคำ เนื้อเงิน เนื้อนวะ เนื้อทองแดง ที่ทางวัดจะให้จับสลากทั้งหมด เพื่อเปิดโอกาสให้ทุกคนมีสิทธิ์ครอบครองทุกเนื้อทุกรุ่น โดยไม่มีสิทธิพิเศษ

นายนิพนธ์ เสียงจันทร์ เจ้าของนิพนธ์รีไซค์เคิลระยอง ประธานการจัดสร้าง ได้กล่าวว่า การจัดสร้างพระครั้งนี้ เพื่อนำรายได้สร้างกุฏิของวัดหนองฆ้อ นับเป็นรุ่นที่ 3 ของหลวงพ่อทองสุข โดยมีเจตนาต้องการให้ลูกศิษย์ทุกคนได้รับบูชากันครบ และเปิดโอกาสให้จับสลากใบจอง เพื่อให้ทุกคนมีสิทธิ์ที่จะได้เนื้อพระตามแต่ดวง โดยไม่มีการจองล่วงหน้า หลวงพ่อทองสุขเมตตามหานิยมและคาถาอาคมจากประสบการณ์ผู้ที่มาเล่าทุกวัน

ต่อมาหลังจากเริ่มการจับสลาก ปรากฏว่า ตรงทางออกมีเซียนพระและลูกศิษย์ที่มาไม่ทันเข้าคิวจำนวนมาก มายืนดักรอผู้ที่จับสลากใบจองเดินออกมาพร้อมเสนอราคา ใบจองให้ ใบจองที่ยังไม่เปิดดู ให้ราคา 700 บาท ส่วนเหรียญและรูปหล่อเนื้อต่างๆ ก็เสนอราคาลดหลั่นกันไป ตั้งแต่ 1,000 บาทขึ้นไป

ด้านนายอัครวัฒน์ บัณฑิตทอง อายุ 23 ปี จับสลากได้ รูปหล่อลอยองค์หลวงพ่อทองสุข เนื้อทองคำ จึงทำให้ฮือฮากันทั้งวัด ต่อมามีเซียนพระเสนอราคา 50,000 บาท เพื่อซื้อใบจอง แต่ผู้ที่จับได้ยังคงไม่ยอมขาย ส่วนอีกรายเป็นผู้หญิงจับสลากได้เหรียญเนื้อทองคำ มีผู้เสนอราคาไป 30,000 บาท ซึ่งก็ไม่ยอมขายเช่นกัน สำหรับราคาใบจองรูปหล่อเนื้อทองคำ ล่าสุดราคาพุ่งสูงถึง 80,000 บาทจ่ายสดทันที ซึ่งแพงกว่าราคาพระรูปหล่อเนื้อทองคำที่มีราคา เพียง 55,000 บาท

สำหรับประวัติหลวงพ่อทองสุข ลัทธเมโธ เจ้าอาวาสวัดหนองฆ้อ ต.หนองบัว อ.บ้านค่าย จ.ระยอง ปัจจุบัน อายุ 84 ปี 63 พรรษา ศิษย์หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ เกจิชื่อดังของ จ.ระยอง สร้างวัตถุมงคลรุ่นแรก เมื่อปี พ.ศ.2560 โด่งดังในเรื่องเมตตามหานิยม และแคล้วคลาด จนเป็นที่รู้จักกันทั่วสารทิศแห่มาบูชาเช่าหาวัตถุมงคลของหลวงพ่อทองสุขกันจนทำให้ราคาเหรียญรุ่นแรกพุ่งสูงถึงหลักแสนบาทขึ้นไป

สุรสิทธิ์ ทุมมานนท์ จ.ระยอง/รายงาน


แชร์