ระยองจัดวันสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช

วันที่ 6 ธันวาคม นายยุทธพล องอาจอิทธิชัย รอง ผวจ.ระยอง เป็นประธานแถลงข่าวงานวันสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช จัดโดย องค์การบริหารส่วนจังหวัดระยอง ร่วมกับ จังหวัดระยอง ภาครัฐและเอกชน ระหว่างวันที่ 28 ธันวาคม 2563 – 3 มกราคม 2564 ภายในงานพบกับกิจกรรมการแสดงแสง สี เสียง พลุไฟฉลองปีใหม่ รวมไปถึงร้านอาหารมากกว่า 300 ร้านค้า ให้เลือกสรรและอิ่มเอมตลอดงาน

การจัดกิจกรรมในครั้งนี้ เพื่อให้ชาวระยองได้ร่วมกันน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช และแสดงความยกย่องพระองค์ซึ่งเป็นวีรบุรุษผู้ยิ่งใหญ่ในการกอบกู้เอกราชให้ชาติไทย เนื่องด้วยวันที่ 28 ธันวาคม เป็นวันคล้ายวันปราบดาภิเษกสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช อีกทั้งเพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับคนที่อยู่ในจังหวัดและนักท่องเที่ยว ได้มั่นใจว่าทุกคนสามารถมาเที่ยวงานได้อย่างสบายใจ จากสถานการณ์ของไวรัสโควิท-19 จึงจัดให้มีเรื่องมาตรการต่างๆ มารองรับ และส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ตามคอนเซป “ระยอง เริ่มต้นใหม่ ไปด้วยกัน” พร้อมถ่ายทอดประเพณีวัฒนธรรมอันดีงามของจังหวัดระยอง ให้เป็นที่รู้จักแก่คนทั่วไป เพื่อส่งเสริมให้เด็กและเยาวชนภายในจังหวัด ได้แสดงออกถึงความสามารถ และกิจกรรมในด้านต่างๆ

กำหนดพิธีเปิดขึ้นในวันที่ 28 ธันวาคม 2563 พร้อมรับชมการแสดง “สืบสานความดีระยอง วิถีวีรกษัตริย์ศรีแห่งแผ่นดิน สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช” สื่อผสมแบบมิวสิคคัลที่รวบรวมทั้ง เทคนิคแสง เสียง มัลติมีเดีย เพื่อสร้างสีสันต่างๆ รวมไปถึง นักแสดง มืออาชีพอย่าง คุณโตโต้ ธนเดช โอภาสธัญกร ที่จะมาเป็นนักแสดงนำ ร่วมกับนักเรียนจากทางโรงเรียนมัธยมตากสิน และในวันที่ 31 ธันวาคม 2563 พบกับงานส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ชมกิจกรรมแสง สี เสียง และชมพลุต้อนรับวันปีใหม่สุดยิ่งใหญ่ เต็มอิ่มกับการแสดงคอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดังที่จะมาร่วมสร้างสีสันในทุกวันตลอดเวลา 7 วัน จะได้พบกับศิลปิน นักร้อง มากมาย อาทิ พี สะเดิด (จันทร์ที่ 28 ธันวาคม 2563), กัน นภัทร (อังคารที่ 29 ธันวาคม 2563), มาลีฮวนน่า (พุธที่ 30 ธันวาคม 63), เต้ย อภิวัฒน์ (พฤหัสบดีที่ 31 ธันวาคม บริษัท ฮาไม่จำกัด (วันศุกร์ที่ 1 มกราคม 2564 มหาหิงค์ (วันเสาร์ที่ 2 มกราคม 2564 วันเดอร์เฟรม (วันอาทิตย์ที่ 3 มกราคม 2564

นอกจากนี้ ภายในงานยังมีพื้นที่สักการะพระพุทธอังคีรส องค์สมเด็จพระจ้าตากสินมหาราช สำหรับเคารพและขอพรเพื่อเป็นสิริมงคล และการไถ่ชีวิตโคกระบือ และโซนกาชาดให้ร่วมสนุกกับกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลอีกมากมาย ที่สนามกีฬากลางจังหวัดระยอง ระหว่างวันที่ 28 ธันวาคม 2563 – 3 มกราคม 2564

นิตยา ทุมมานนท์ จ.ระยอง/รายงาน