ภาคใต้น้ำเริ่มลด กฟผ.ส่งจ่ายกระแสไฟฟ้าได้ตามปกติแล้ว

แชร์

กฟผ. มอบถุงยังชีพบรรเทาความเดือดร้อนผู้ประสบอุทกภัยภาคใต้ จำนวน 250 ชุด เพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนในพื้นที่โดยรอบหน่วยงานและแนวสายส่งไฟฟ้าแรงสูงของ กฟผ.

3 ธ.ค.63 / นายผล ขวัญนุ้ย ผู้อำนวยการฝ่ายปฏิบัติการภาคใต้ (อปต.) การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) พร้อมด้วย นายภราดร ธรรมประพันธ์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายปฏิบัติการภาคใต้-2. และผู้ปฏิบัติงาน อปต. เป็นผู้แทน กฟผ. มอบถุงยังชีพและน้ำดื่มให้แก่ผู้ประสบอุทกภัยในจังหวัดนครศรีธรรมราช ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุอุทกภัยภาคใต้จากอิทธิพลของมรสมตะวันออกเฉียงเหนือและความกดอากาศต่ำทำให้เกิดฝนตกหนักถึงหนักมาก ตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคมที่ผ่านมา ติดต่อกันหลายวัน ส่งผลให้เกิดน้ำท่วมและน้ำป่าไหลหลากฉับพลันในหลายพื้นที่ กฟผ. เล็งเห็นถึงความเดือนร้อนของพี่น้องประชาชนผู้ประสบภัย จึงเร่งระดมทีมเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ส่งมอบถุงยังชีพ จำนวน 250 ชุด เพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนในพื้นที่โดยรอบหน่วยงานและแนวสายส่งไฟฟ้าแรงสูงของ กฟผ.

นอกจากนี้ ยังได้ลงพื้นที่ส่งมอบถุงยังชีพ อีกจำนวน 750 ชุด ในพื้นที่จังหวัดพัทลุง สงขลา ยะลา และนราธิวาส อีกด้วย ส่วนสถานการณ์น้ำท่วมสถานีไฟฟ้าแรงสูงนครศรีธรรมราชที่มีระดับน้ำท่วมสูงนั้น ขณะนี้ระดับน้ำลดลงอย่างต่อเนื่อง ทำให้สามารถส่งจ่ายกระแสไฟฟ้าได้ตามปกติ ไม่มีการดับกระแสไฟฟ้าแต่อย่างใด

กัลฑภรณ์ สุขเย็น รายงาน


แชร์