ชาวบ้านซอยบงกชเฮ!ไฟฟ้าเข้าถึงแล้ว

แชร์

ผู้ว่าฯ ปทุมธานี บูรณาการหน่วยงานที่เกี่ยวลงพื้นที่รับฟังเรื่องร้องเรียนชุมชน ไม่มีกระแสไฟฟ้าใช้ในพื้นที่ หมู่ 3 ตำบลคลองสอง อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี

5พ.ย.63/ สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดปทุมธานี แจ้งว่านายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี ลงพื้นที่ชุมชนหมู่ 3 ซอยบงกช 26 ตำบลคลองสอง อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี เนื่องจากมีประชาชนร้องเรียนผ่านเพจสำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดปทุมธานี มีข้อความว่า “ มีบ้านเรือนอยู่ประมาณ 20 กว่าครัวเรือน ที่มีบ้านเลขที่ถูกต้องทุกอย่าง แต่ไม่มีไฟฟ้าใช้ ขอมาหลายรอบแล้วก็ยังไม่ได้ เดือดร้อนมากๆเลยครับ เด็กๆทำการบ้านต้องมาเอาไฟฉายส่อง มีเครื่องใช้ไฟฟ้าแต่ก็ไม่ได้ใช้ อยากให้ท่านผู้ว่า และหน่วยงานราชการ จังหวัดปทุมธานีมาดูหน่อยครับ ”

อย่างไรก็ตาม ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานีพร้อมด้วย นายนิติชัย วิริยานนท์ นายอำเภอคลองหลวง พ.ต.อ.เศรษฐณัณข์ ทิมวัฒน์ ผกก.สภ.คลองหลวง นายวิทยา เยาวละออง รักษาการนายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองคลองหลวง ผู้แทนจากการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคอำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี ร่วมลงพื้นที่รับฟังและหาแนวทางการแก้ไข เมื่อวันที่ 4 พ.ย.2563

หลังจากรับฟังปัญหาที่เกิดขึ้นจึงได้แนวทางแก้ไขร่วมกันโดยสรุปคือถนนในพื้นที่ ๆ ตัดผ่านเป็นของเอกชนซึ่งไม่เป็นพื้นที่ทางสาธารณะซึ่งตามระเบียบของการไฟฟ้าจะไม่สามารถปักเสาขยายเขตหรือพาดสายในพื้นที่เอกชนได้เลย ต้องเป็นในเขตพื้นที่ทางสาธารณะหรือพื้นที่เอกชนที่ขอจดภาระจำยอมแล้วเท่านั้นถึงสามารถขยายเขตได้ ซึ่งในขณะนี้ในเขตพื้นที่ได้ทำเรื่องขอจดทะเบียนภาระจำยอมถนนเส้นทางทั้งหมดแล้วเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งทางการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคอำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี จะรีบเร่งดำเนินการปักเสาพาดสายไฟฟ้าเพื่อให้ในชุมชนมีไฟฟ้าใช้โดยเร็วที่สุด

จรัญ ชุ่มเงิน รายงาน


แชร์