สุดปัง สาวโรงงาน ถูกที่1 รุดแก้บนไอ้ไข่วัดโปรยฝนคลอง11

แชร์

วันที่ 29 ตุลาคม 63 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่าที่วัดโปรยฝนคลอง11 ต.หนองสามวัง อ.หนองเสือ จ.ปทุมธานี มีสาวโรงงานย่านคลองสาม อ.ธัญบุรี เดินทางมาแก้บนต่อไอ้ไข่ หลังจากถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 2 ใบรับเงิน12 ล้านบาท โดยพร้อมเพื่อนพนักงานกำลังถวายกองกฐินสามัคคีแก่ พระครูสมุห์อำนวย โชติปัญโญ เจ้าอาวาสวัดโปรยฝนคลอง11 ซึ่ง เจ้าอาวาสได้มอบเหรียญไอ้ไข่วัดโปรยฝนคลอง11 รุ่นสร้างโบสถ์ ให้แก่บรรดาสาวโรงงานทั้งหมดด้วย

สาวผู้โชคดี เปิดเผยว่า ชื่อ นางสาวมินตรา สุนินทบูรณ์ อายุ 27 ปี ชาวจังหวัดสุรินทร์  ทำงานโรงงานย่านคลองสามธัญบุรี ได้นำประทัดจำนวนหนึ่งแสนนัด พร้อมเครื่องเซ่นไหว้มาถวายแก่ไอ้ไข่วัดโปรยฝนคลอง11 ที่ให้โชครางวัลที่1 ในงวดวันที่ 1 ตุลาคม 63 ได้รับเงิน 12 ล้านบาท ซึ่งก่อนหน้านี้ได้มาบนขอให้ถูกรางวัลใหญ่เพื่อจะนำเงินไปใช้หนี้สิน  แล้วกลับมาแก้บนและถวายกองกฐินสามัคคีเพื่อช่วยสร้างอุโบสถหลังใหม่ที่กำลังก่อสร้าง พร้อมกันนี้ได้นำกองกฐินสามัคคี และเครื่องเซ่นไหว้ ประทัดหนึ่งแสนนัดนำมาถวาย และจำนำเลขปลายประทัดที่จุดถวายไอ้ไข่ฯคือเลข 69 และ 128 นำกลับไปเสี่ยงโชคอีกครั้งต่อไป

สำหรับการใช้โชคของไอ้ไข่ วัดโปรยฝนคลอง11 แห่งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ผ่านมาตั้งแต่ปี 2562-2563 มีชาวบ้านที่ถูกรางวัลที่ 1 มาแล้วทั้งหมด 4 คน และได้พากันมาแก้บนตามที่ได้บนบานไว้

สมเกียรติ ทรัพย์เฉลิม จ.ปทุมธานี / รายงาน


แชร์