“หัวหิน”จัดงานวิ่งกระตุ้นเศรษฐกิจ

แชร์

“พระเอกชัย” ระดมพลคนเมืองแห่งความสุข จัดวิ่งงานเดียวจบทุกอย่าง “วิ่ง Hua Hin Hua Hin Night Run Super Fun on the Beach 2020” จากอุทยานราชภักดิ์-สวนสนประดิพัทธ์ ช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยว

เมื่อวันที่ 9 ตุลาคม ที่ห้องประชุมโคโลเนียลฮอลล์ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์บีชรีสอร์ท แอนด์ วิลล่า หัวหิน พระอาจารย์เอกชัย สิริญาโณ เจ้าอาวาสวัดใหม่ศรีร่มเย็น จ.เชียงราย

พล.ต.ต.อังกูรคล้ายคลึง เลขาฯประธานตรวจเงินแผ่นดิน นายประยงค์ จันทเต็ง นายอำเภอหัวหิน นายมนตรี ชูภู่ รองนายกเทศมนตรีหัวหิน นายสมชายกระแจะเจิม ที่ปรึกษา กองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว ประชุมใหญ่เพื่อชี้แจงรายละเอียด เกียวกับทิศทางการจัดงานวิ่ง-คอนเสิร์ต เพื่อหารายได้ “Hua Hin Night Run Super Fun on the Beach 2020“ เพื่อนำไปสู่การพัฒนาชุมชน กระตุ้นเศรษฐกิจ โดยอาศัย ชุมชน ช่วยชุมชน

ทั้งนี้ มีผู้เข้าร่วมประชุม อาทิ นายสมชาย จรรยา ที่ปรึกษากองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว น.ส.โศรยา หอมชื่น ผอ.ททท. ประจวบคีรีขันธ์ นางวาสนา ศรีกาญนา นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวหัวหิน/ชะอำ ที่ปรึกษาตำรวจท่องเที่ยวจังหวัดประจวบคีรีขันธ์

สโมสรไลออส์หัวหิน ผู้แทนจากสภ.หัวหิน ตำรวจท่องเที่ยวหัวหิน โรงเรียนนายสิบทหารบก โรงพยาบาลหัวหิน
โรงพยาบาลกรุงเทพหัวหิน มูลนิธิจราจร และตัวแทนโรงแรมในเขตเทศบาล

พระอาจารย์เอกชัย สิริญาโณ กล่าวว่า ถ้าพูดถึงเรื่องของงานวิ่งหลายคนอาจสงสัยว่าเป็นพระมาจัดงานวิ่ง ความจริงเริ่มมาจากชุมชนของหัวหินและคณะกรรมการตำรวจท่องเที่ยว ได้มาปรึกษาว่าอยากจัดกิจกรรมเพื่อหารายได้และนำไปสู่การช่วยเหลือสาธารณะประโยชน์ในมุมต่างๆ พระอาจารย์ดูแล้วเป็นงานที่มีประโยชน์จึงอาศัยศักยภาพที่มีและประสบการณ์ต่างๆที่เคยทำไปสู่การจัดงานวิ่ง

ฟังดูแค่เปลือกนอกอาจเป็น แค่การจัดงานวิ่ง แต่จริงๆแล้วภายใต้ของการจัดงานแบบนี้แฝงไว้ด้วยการร่วมด้วยช่วยกัน การปลุกจิตสำนึกที่ดีและนำไปสู่ การให้คนในพื้นที่ลุกขึ้นมาช่วยดูแลบ้านเมืองและสังคม

สำหรับงานวิ่งที่จะเกิดขึ้น ทำให้เกิดความภาคภูมิใจที่ทำให้พื้นที่หรือชุมชนต่างๆได้มี นักท่องเที่ยว และนักวิ่งมาจับจ่ายใช้สอยและหาความสุขจากกิจกรรมที่ทำ การได้มาวิ่งจะนำไปสู่การมีสุขภาพกาย สุขภาพใจที่ดี

อย่างไรก็ตาม รายได้ต่างๆที่เกิดขึ้น จะนำไปสู่การพัฒนาชุมชนในเรื่องของจิตอาสา นำรายได้ไปจัดซื้อจัดหาอุปกรณ์ในการไปช่วยเหลือนักท่องเที่ยว หรือประชาชนที่มาเที่ยวหัวหินให้เกิดความปลอดภัยและสะดวกสบายมากขึ้น

ด้านนายสมชาย กระแจะเจิม กล่าวว่า การจัดกิจกรรมครั้งนี้เพื่อหารายได้ใช้ในกิจกรรมฝึกอบรมอาสาสมัครตำรวจท่องเที่ยว ของที่ปรึกษาตำรวจท่องเที่ยวจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ และกิจกรรมของสโมสรไลออนส์หัวหิน ตามโครงการช่วยเหลือผู้ยากไร้ ผู้ด้อยโอกาสทางสังคม

รวมถึงเป็นการกระตุ้นส่งเสริมการท่องเที่ยว ให้มีรายได้เพิ่มมากขึ้นภายในภาคธุรกิจหัวหิน เนื่องจากวิกฤตโควิด-19 ส่งผลกระทบการท่องเที่ยว และธุรกิจต่างๆอย่างเป็นวงกว้าง

ดังนั้นกิจกรรมดีๆ ที่จะเกิดขึ้นในหัวหินครั้งนี้ เป็นอีกมิติหนึ่งที่จะดึงคนต่างถิ่น เข้ามาท่องเที่ยว นำไปสู่การจับจ่ายใช้สอย เกิดการหมุนเวียนเม็ดเงินเพิ่มมากขึ้น

ภัคประภัส สุขใส รายงาน


แชร์