ฮือฮา “ไทด์” เอกพันธ์ –“ทับทิม” อัญรินทร์”โผล่กลางดึกร่วมงานสมโภชวัตถุมงคล“เบิกฟ้าพุทธบารมี”วัดเขาพระทอง”

แชร์

คนเมืองคอนไม่หวั่นรอคอยต้อนรับ “ไทด์ เอกพันธ์ -ทับทิม อัญรินทร์” ร่วมงานสมโภชวัตถุมงคล“เบิกฟ้าพุทธบารมี”วัดเขาพระทอง”-ยืนยัน “บิณฑ์ บันลือฤทธิ์” นำคณะสมทบ ในขณะที่ทางวัดเตรียมวัตถุมงคลแจกไม่อั้นนับหมื่นองค์

ช่วงกลางดึกวันที่12กย.ที่ผ่านมาผู้สื่อข่าวรายงานว่าจากกรณีที่วัดเขาพระทอง อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช ร่วมกับสมาคมสมาพันธ์นักข่าว (แห่งประเทศไทย) และนายวรศักดิ์ อดิเทพวรพันธ์ หรือ “โกหว่า”คหบดีเศรษฐีใจบุญร่วมกันจัดสร้างวัตถุมงคลรุ่น “พุทธบารมี” โดยจัดสร้างพระพุทธสุวรรณวรศรีวิชัย” หรือหลวงพ่อเกศแหลม” ซึ่งเป็นพระพุทธรูปโบราณอายุกว่า 500 ปี ที่มีคนขุดพบในถ้ำเขาพระทอง เมื่อ 60 ปีก่อน รวมมั้งพระชัยมงคลและหลวงพ่อสัจจะ ซึ่งเป็นพระพุทธรูปเก่าแก่ที่พบในถ้ำเขาพระทองเช่นเดียวกัน โดยมีวัตถุประมงเพื่อหารายได้สร้างโบสถ์วัดเขาพระทอง ช่วยเหลือองค์กรสื่อสารมวลชนที่ประสบภัยโควิด-19 และสมทบทุนสร้างเครื่องมือแพทย์ รพ.มหาราช โดยกำหนดเททองนำฤกษ์เมื่อวันที่ 1 ส.ค. 2563 และกำหนดพิธีพุทธา-เทวาภิเษกในวันที่ 13 ก.ย. 2563 ณ.พุทธสถานวัดเขาพระทอง

โดยในคืนที่ผ่านมา ที่ลานวัดเขาพระทอง มีการจัดงานสมโภชวัตถุมงคลก่อนนำเข้าสู่การประกอบพิธีเทวา-พุทธาภิเษก โดยมีการแสดงหนังตะลุงศิษย์หนัง”พร้อมน้อย ตะลุงสากล” 2 คณะ ประกอบด้วย “หนังสมศักดิ์ เมธา” และ “หนังอาคม ตะลุงสากล” (พ.ต.ท.อาคม จอนนุ้ย สว.สส.สภ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช )ท่ามกลางประชาชนที่มาร่วมชมการแสดงหลายร้อยคนและต่างเฝ้ารอคณะของ “ไทด์” เอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์ และ “ทับทิม” อัญรินทร์ ธีราธนันพัฒน์”และคณะ ที่มีกำหนดการเดินทางมาร่วมแจกคูปองให้ประชาชนเพื่อเป็นหลักฐานในการรับวัตถุมงคลรุ่น “เบิกฟ้าพุทธบารมี”ฟรี โดยแม้จะมีปัญหาและอุปสรรคจากฝนตกหนักและการจราจรติดขัดในช่วง อ.พระพรหม-อ.ร่อนพิบูลย์ เนื่องจากการปรุงปรุงผิวการจราจร ทำให้การเดินทางเป็นอย่างบากลำบาก แต่ประชาชนที่ชื่นชอบ “ไทด์” เอกพันธ์ และ “ทับทิม” อัญรินทร์ ก็ตั้งหน้ารอคอยอย่างใจจดใจจ่อ จนกระทั้งในเวลา 21.30 น. คณะของชอบ “ไทด์” เอกพันธ์ และ “ทับทิม” อัญรินทร์ จึงเดินทางไปถึงวัดเขาพระทอง ท่ามกลางความดีใจของประชาชนที่แห่เข้ามารุมล้อมแสดงความดีใจ


หลังจากนั้นคณะของ “ไทด์” เอกพันธ์ และ “ทับทิม” อัญรินทร์ ได้เดินทางไปกดปล่อยพลุสมโภชวัตถุมงคล “เบิกฟ้าพุทธบารมี”จำนวน 9 ชุด ก่อนที่ประชาชนได้ยืนเข้าแถวตอน 2 แถวอย่างเป็นระเบียบเพื่อรับคูปอง โดย“ไทด์ เอกพันธ์ และน้องทับทิม อัญรินทร์” ได้การแจกคูปองรับวัตถุมงคลให้กับประชาชนด้วยมือของทั้งสองคนทุกคน ก่อนที่ “ไทด์” เอกพันธ์ จะกล่าวกับประชาชนที่มารอต้อนรับผ่านเครื่องขยายเสียงว่า “ผมและน้องทับทิมขอขอบพระคุณประชาชนทุกคนที่ตั้งใจเฝ้ารอแม้เวลาจะดึกดื่นมากแล้วก็ตาม ยืนยัน “บิณฑ์ บันลือฤทธิ์” นำคณะสมทบเช้าวันนี้ ( 13 ก.ย.)”
สิวะ พันธภาค จ.นครศรีธรรมราช รายงาน


แชร์