ศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ จัดงาน“SACICT เพลินคราฟต์”จำหน่ายผลงานศิลปหัตถกรรมร่วมสมัย

แชร์

ศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ (องค์การมหาชน) หรือ SACICT จัดงาน “SACICT เพลินคราฟต์” ร่วมกับศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี และกลุ่มศูนย์การค้าในเครือเซ็นทรัลกรุ๊ป เพื่อเปิดพื้นที่ให้กลุ่มครูศิลป์ของแผ่นดิน ครูช่างศิลปหัตถกรรม และทายาทช่างศิลปหัตถกรรม และนักสร้างสรรค์งานหัตถกรรมร่วมสมัยของ SACICT นำผลิตภัณฑ์ที่สอดคล้องกับชีวิตคนเมืองมาจำหน่ายเพื่อเป็นการสร้างโอกาสและเพิ่มช่องทางการกระจายสินค้าหัตถกรรมไทย ตลอดจนเป็นการเชื่อมโยงเครือข่ายและต่อยอดการค้าให้ผู้สร้างงานหัตถกรรมที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโควิด 19 เพื่อกระตุ้นให้เกิดการหมุนเวียนเศรษฐกิจ

ภายในงานมีการจำหน่ายผลิตภัณฑ์หัตถกรรมร่วมสมัยกว่า 40 คูหา พร้อมกิจกรรมน่าสนใจมากมาย อาทิ การทดลองทำเวิร์คชอปงานคราฟต์สุดเก๋ ร่วมกับครูฯและนักสร้างสรรค์งานคราฟต์ที่ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันมาทุกวัน โดยมีแขกรับเชิญคนพิเศษมาร่วมทำworkshop อาทิ ไม้ วริษฎ์ เข้ม หัสวีร์ และกาย ศิวกร ร่วมพูดคุยเสาวนากับผู้เชี่ยวชาญและผู้ประกอบการงานคราฟต์ และการแสดง mini concert จากเหล่าศิลปินที่ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันมามอบความบันเทิง เช่น แพรว คณิตกุลและวง Moving and cut

SACICT ขอเชิญชวนผู้ที่รักและชื่นชอบงานคราฟต์ เพลิดเพลินไปด้วยกันในงาน “SACICT เพลินคราฟต์” ครั้งที่ 1 วันที่ 7 – 13 กันยายน 2563 ณ เซ็นทรัลเอ็มบาสซี ชั้น G ครั้งที่ 2 วันที่ 15 – 21 กันยายน ณ เซ็นทรัลเวิลด์ ชั้น 1 และ ครั้งที่ 3 วันที่ 15 – 21 กันยายน ณ เซ็นทรัลพลาซา ปิ่นเกล้า ชั้น 1 สอบถามหรือติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ facebook.com/sacict หรือ โทร. 1289

กานต์ เหมสมิติ รายงาน


แชร์