ฮือฮาเลขประทัดแก้บน”ไอ้ไข่วัดโปรยฝน”ตรงกันทั้งสองแม่ลูก ชาวบ้านทึ่งตีเป็นทีเด็ด

แชร์

วันที่ 28 ส.ค. 63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่วัดโปรยฝนคลอง11 ต.หนองสามวัง อ.หนองเสือ จ.ปทุมธานี บรรยากาศตลอดทั้งวันมีประชาชนเนืองแน่เดินทางมาตั้งแต่ช่วงเช้าเป็นต้นมาซึ่งทางวัดยังไม่ถึงเวลาอนุญาตให้ประชาชนสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์รวมถึงกราบไหว้ไอ้ไข่วัดโปรยฝนคลอง11 โดยประชาชนจำนวนมากต่างรอเข้าคิวต่อแถวกันเพื่อกราบไหว้ขอโชคลาภแก่ไอ้ไข่ ก่อนวันหวยออกในงวดวันที่ 1 กันยายนที่จะถึงนี้

โดยนักเสี่ยงโชคต่างนำน้ำแดงและของเซ้นไหว้ต่างๆนำมาถวายต่อไอ้ไข่ รวมทั้งการนำประทัดมาจุดถวาย หรือแก้บนแก่ไอ้ไข่ที่ให้โชคแก่นักเสี่ยงโชคมานับไม่ถ้วน ในขณะที่ประชาชนบางส่วนได้แห่มาจับจองวัตถุมงคลของวัดโปรยฝนคลอง11 กันเป็นจำนวนมากได้แก่ เหรียญพลิกชะตาอาจารย์กุ่ย เหรียญไอ้ไข่วัดโปรยฝน รุ่นสร้างโบสถ์ ตะกรุดสามกษัตริย์วัดโปรยฝน

นายธนัท วงศ์ท้าว ชาวบ้านจังหวัดลพบุรี กล่าวว่าไอ้ไข่วัดโปรยฝนคลอง11 ให้โชคแก่ตนเองถูกรางวัลเมื่องวดที่ผ่านมาจากเลขปลายประทัดที่ได้เลขเลข 88 วันนี้จึงได้นำประทัดจำนวนหนึ่งแสนนัดมาจุดแก้บนตามที่ตนเองได้บนบานศาลกล่าวแก่ไอ้ไข่วัดโปรยฝนคลอง11 เอาไว้

ด้านนางวรางคณา ชัยธานี อายุ 39 ปีชาวบ้านจังหวัดสุรินทร์ กล่าวว่าตนเองได้รับโชคลาภจากการมาขอไอ้ไข่วัดโปรยฝนคลอง11 จำนวนถึง 2 ครั้งแล้ว โดยครั้งแรกจากการเสี่ยงเซียมซีและครั้งที่ 2 จากเลขปลายประทัดคือ 11 และ 88 ถูกทั้งบนและล่างวันนี้จึงได้เดินทางมากราบไหว้พร้อมกับจุดประทัดถวายจำนวนหนึ่งหมื่นนัดโดยเลขปลายประทัดที่ได้คือ 189 และ 58 และสิ่งที่น่าประหลาดใจก็คือเลขปลายประทัดไปตรงกับเลขของแม่ตนเองเลย โดย
ตนเองจะนำเลขปลายประทัดกลับเสี่ยงโชคหากถูกรางวัลอีกก็จะกลับมาทำบุญสร้างโบสถ์อีกครั้ง

ด้านนางบุญยัง สุขสม อายุ 62 ปี(แม่นางวรางคณา) กล่าวว่าตนและลูกได้มากราบไหว้ไอ้ไข่วัดโปรยฝนคลอง11 มาแล้วจำนวน 2 ครั้งแล้วเนื่องจากไอ้ไข่ให้โชคตนเช่นกัน และมาครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3 ที่ได้มากราบไหว้และจุดประทัดถวายซึ่งตนเองรู้สึกประหลาดใจมากที่เลขปลายประทัดของตนเองและลูกสาวเหมือนกันคือเลข 189 และ 58 ทั้งที่ก็ไปซื้อมาคนละที่และคนละร้าน ซึ่งจะนำไปเสี่ยงโชคในงวดที่จะถึงนี้ต่อไป เข่นเดียวกันกับชาวข้านที่เห็นเลขต่างพากันทึ่งและแปลกใจที่มาตรงกันทั้ง 3 ตัว และ 2 ตัว จึงนำมาดีเป็นเลขเด็ดในงวดที่จะถึงนี้

สมเกียรติ ทรัพย์เฉลิม จ.ปทุมธานี/ รายงาน


แชร์