“แอ็ด คาราบาว”แต่งเพลง”ศรัทธาไอ้ไข่”วัดเจดีย์เมืองคอน

พลังบุญวัตถุมงคลไอ้ไข่วัดเจดีย์ รุ่น”ยอดทรัพย์‘64”คนเรือนหมื่นเข้าคิวรับใบจองวุ่น ทางวัดหวั่นเกิดอันตรายสั่งยุติแจกชั่วคราว

กระแส “ ไอ้ไข่ “ เด็กวัดเจดีย์ ต.ฉลอง อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช ฟีเวอร์ มีผู้คนทั่วสารทิศ แห่นอนค้างคืนเพื่อรอเข้าคิวรับใบจองเหรียญวัตถุมงคลไอ้ไข่วัดเจดีย์ รุ่น ” ยอดทรัพย์ 64 ” ซึ่งวัดกำหนดจัดสร้างขึ้น ทำให้พื้นที่วัดเนืองแน่นด้วยผู้คนเรือนหมื่น ทางวัดเกรงว่าจะเกิดความวุ่นวาย จึงประสานกำลังตำรวจ , อส.ฝ่ายปกครอง และ ทหาร สห.และเจ้าหน้าที่ฝ่ายต่างนับร้อยนาย จัดระเบียบและคัดกรองป้องกันโควิด – 19 เมื่อช่วงเช้า 16 ส.ค.2563

อย่างไรก็ตาม แม้ว่าเจ้าหน้าที่จะจัดระเบียบการเข้าแถว แบ่งโซนเป็นภาคต่างๆ แต่ไม่สามารถควบคุมได้ เนื่องจากมีประชาชนจำนวนมากนับหมื่นคนเบียดเสียดรอมาเข้าคิวจองเหรียญไอ้ไข่วัดเจดีย์ถึงกับเป็นลมล้มพับ จนเจ้าหน้าที่พร้อมรถกู้ภัยมูลนิธิต่างๆในพื้นที่ ต้องระดมช่วยเหลือนำคนเป็นลมหลายสิบคน ส่งโรงพยาบาลสิชล และสถานการณ์เริ่มเอาไม่ค่อยอยู่ เกรงจะเกิดความวุ่นวายเหมือนยุคจตุคาม – รามเทพ ทางวัด จึงสั่งยุติการเข้าคิวรับใบจอง ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุด วันที่ 24 ส.ค.63 นายยืนยง โอภากุล หรือ ”แอ็ด คาราบาว“ ศิลปินเพลงชื่อดัง พร้อมคณะ เดินทางมาถ่ายทำมิวสิควีดีโอเพลง “ ขอไหว้ได้รับไอ้ไข่ เด็กวัดเจดีย์ “ ที่ แอ็ด คาราบาว แต่งเพลงให้กับไอ้ไข่ เด็กวัดเจดีย์ เนื่องจากมีความเลื่อมใส ศรัทธามาก ซึ่งบรรยากาศถ่ายทำมิวสิกเพลง ที่วัดเจดีย์ ได้รับความสนใจจากชาวบ้านจำนวนมากเช่นกัน

นายยืนยง โอภากุล หรือ แอ็ด คาราบาว นักร้องชื่อดังเมืองไทย เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้เมื่อหลายปีที่แล้ว มีผู้ใหญ่ท่านหนึ่ง จ้างให้ผมเล่นดนตรีแก้บน ไอ้ไข่ ที่วัดเจดีย์ ต.ฉลอง อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช ทำให้ทราบถึงประวัติความเป็นมาของไอ้ไข่ เด็กวัดเจดีย์ และเกิดความเลื่อมใส ตั้งแต่นั้นมา

ล่าสุดตั้งใจแต่งเพลงให้กับไอ้ไข่ เด็กวัดเจดีย์ ชื่อเพลงว่า “ ขอไหว้ ได้รับ ไอ้ไข่ เด็กวัดเจดีย์ “ ส่วนเหตุการณ์ที่มีผู้คนจำนวนมากแห่เดินทางมาเข้าคิวเพื่อรับใบสั่งจองวัตถุมงคลไอ้ไขวัดเจดีย์ รุ่น ” ยอดทรัพย์ 64 “ ถือเป็นเพราะบารีมของไอ้ไข่ เด็กวัดเจดีย์ ที่ผู้คนให้ความรพนับถือ

ที่ผ่านมาทราบว่า ไม่ใช่เฉพาะคนในประเทศที่มีความเลื่อมใสไอ้ไข่ เด็กวัดเจดีย์ แต่มีชาวต่างประเทศ ทั้ง จีน สิงค์โปร มาเลเซีย และอีกหลายประเทศ ก็เดินทางมากราบไหว้แก้บนไอ้ไข่เป็นจำนวนมากเช่นกัน

อย่างไรก็ตาม กระแสความศรัทธา ไอ้ไข่ เพิ่มทวีคูณอย่างต่อเนื่อง ทำให้มีผู้คนต้องการวัตถุมงคลไอ้ไข่ ไว้ครอบครอง ทำให้วันที่วัดเปิดให้รับใบสั่งจองวัตถุมงคล มีผู้คนนับหมื่นคนแห่เข้าคิวรับใบจอง ทำให้เกิดความวุ่นวาย ไม่เป็นระเบียบ จนทางวัดต้องสั่งยุติ

ด้านพระอาจารย์แว่น เจ้าอาวาสวัด ทราบว่ามีพวกนายทุน ว่าจ้างคนในพื้นที่ให้เข้าคิวรับใบสั่งจอง ขณะที่คนมาหลังต้องการก่อน ส่วนคนมาก่อนก็ไม่ยอมให้คนมาหลังแซงคิว จึงเกิดกระทบกระทั้งวุ่นวายขึ้น

ทั้งนี้ หากทุกคนปฏิบัติตามกฎ ระเบียบ มาตรการที่วัดตั้งขึ้น จะไม่เกิดเหตุการณ์วุ่นวายขึ้นแน่นอน เพราะความตั้งใจของพระอาจารย์แว่น เจ้าอาวาสวัด ที่สร้างวัตถุมงคลไอ้ไข่ รุ่น “ ยอดทรัพย์ 64 “ นั้น วัดไม่ได้ต้องการสร้างเพื่อหารายได้ แต่ที่วัดสร้างขึ้น เพราะความเลื่อมใสของประชาชนที่มีต่อไอ้ไข่ เด็กวัดเจดีย์

พระอาจารย์แว่น กล่าวว่าหากวัดเปิดให้รับใบจองวัตถุมงคล ครั้งต่อไป ขอให้ทุกคนปฏิบัติตามกฎระเบียบของวัด แล้วความวุ่นวายจะไม่เกิดขึ้นแน่นอน ที่สำคัญวัดต้องหารให้ทุกคนได้วัตถุมงคล

สิวะ พันธภาค จ.นครศรีธรรมราช / รายงาน