ปภ.จังหวัดน่าน เร่งติดตั้งเครื่องสูบน้ำระยะไกลแก้ปัญหาน้ำท่วม

แชร์

24 ส.ค.63 สำนักงานกรมป้องกันสาธารณภัย (ปภ.) กระทรวงมหาดไทย ภายใต้การอำนวยการของนายวรกิตติ ศรีทิพากร ผู้ว่าราชการจังหวัดน่าน , นายสัมฤทธิ์ สวามิภักดิ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดน่าน , นายนิวัฒน์ งามธุระ ปลัดจังหวัดน่าน , นายเกรียงไกร เวชอนุรักษ์ นายอำเภอเวียงสา , นาย กองทัพ เนมีย์ หัวหน้าฝ่ายปฏิบัติการเครื่องจักรกลสูบน้ำที่ 1 สำนักเครื่องจักรกล กรมชลประทาน

นายเมฆินทร์ อินนะไชย รกน.หัวหน้า สำนักงานกรมป้องกันสาธารณภัย (ปภ.) กระทรวงมหาดไทย จังหวัดน่าน สาขานาน้อย เปิดเผยว่า ได้ร่วมกับศูนย์ ปภ. เขต15 เชียงราย ศูนย์ ปภ. เขต 10 ลำปาง ดำเนินการติดตั้งเครื่องสูบน้ำระยะไกล จำนวน 2 คัน ชุดอุปกรณ์สูบน้ำขนาดใหญ่ จำนวน 2 คัน

พร้อมด้วยรถชุดเครื่องสูบน้ำท่วมขัง จำนวน 2 คัน กรมชลประทานดำเนินการติดตั้งเครื่องสูบน้ำ จำนวน 4 เครื่อง เพื่อเข้าปฏิบัติงานช่วยเหลือผู้ประสบภัยใน อ.เวียงสา จ.น่าน โดยมี นายวรกิตติ ศรีทิพากร ผวจ.น่าน เดินทางมาตรวจติดตามการดำเนินการแก้ไขปัญหาน้ำท่วมขัง ในพื้นที่ตำบลกลางเวียง อ.เวียงสา จ.น่าน คาดการณ์สถานการณ์จะคลี่คลายภายใน 5 วัน เนื่องจากช่วงระหว่างวันที่ 23-24 สิงหาคม 2563 ได้เกิดสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่อำเภอเวียงสา และหากว่าไม่มีฝนตกลงมาเพิ่ม น้ำก็จะลดปริมาณลงและแห้งไปในที่สุด

อย่างไรก็ตาม บนท้องฟ้ายังมีเมฆปกคลุมอยู่ แต่ระดับน้ำในลำน้ำน่านก็ลดลงอย่างต่อเนื่อง และต่ำกว่าตลิ่งมาก ซึ่งหากไม่มีฝนตกลงมาเพิ่มในระยะวันถึง 2 วันนี้สถานการณ์น่าจะคลี่คลายไปในทางที่ดี

ประสิทธิ์ สองเมืองแก่น จ.น่าน /รายงาน


แชร์