ในหลวง ราชินีพระราชทานพวงมาลาหลวงวางหน้าหีบศพเหยื่อกราดยิงโคราช

แชร์

พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว สมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินี และพระบรมวงศานุวงศ์ รวม 12 พระองค์ ทรงพระกรุณา โปรดเกล้า โปรดกระหม่อมให้ ผู้ว่าราชการจังหวัดสกลนคร เป็นผู้อัญเชิญ พวงมาลาหลวงไปวางหน้าหีบศพเหยื่อกราดยิง ที่เสียชีวิตลง

เมื่อเวลา 19.00 น.วันที่ 22 สิงหาคม 2563 ที่วัดบูรภาภิรมย์ บ้านโพนบก ต.บ้านเหล่า อ.เจริญศิลป์ จ.สกลนคร พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว สมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินี และพระบรมวงศานุวงศ์ รวม 12 พระองค์ ทรงพระกรุณา โปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ นายมนต์สิทธิ์ ไพศาลธนวัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสกลนคร เป็นผู้อัญเชิญพวงมาลาหลวง วางหน้าหีบศพ

นายอุทัย ขันอาสา อายุ 38 ปี พนักงานรักษาความปลอดภัย ห้างเทอร์มินอล 21 ซึ่งเสียชีวิตจากเหตุการณ์คนร้ายคลั่ง กราดยิงที่ จ.นครราชสีมา และนอนรักษาตัวที่ รพ.มหาราช นานกว่า 6 เดือนและเสียชีวิตลง เมื่อวันที่ 22 สิงหาคม 2563 โดยทหารจากกรมทหารราบที่ 23 ค่ายสุรธรรมพิทักษ์ นำศพกลับไปบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิด

ซึ่งเหตุดังกล่าว ทำให้มีผู้เสียชีวิต รวม 30 ศพ บาดเจ็บเป็นจำนวนมาก พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงรับไว้ในพระบรมราชานุเคราะห์ พร้อมทั้งอัญเชิญสิ่งของพระราชทานมอบแก่ญาติผู้เสียชีวิต และร่วมฟังสวดพระอภิธรรม โดยมีกำหนดพระราชทานเพลิงศพ ในวันที่ 24 สิงหาคม 2563 นับเป็นพระมหากรุณาธิคุณ อย่างหาที่สุดมิได้

วัฒนะ แก้วก่า จ.สกลนคร/รายงาน


แชร์