มูลนิธิมหาสารคามการกุศลจีเสียงเกาะ มอบบ้านให้กับผู้ยากไร้ ผู้พิการใน จ.มหาสารคาม

แชร์

เมื่อวันที่ 20 สิงหาคม 2563 ที่บ้านคุ้มกลาง หมู่ 22 ตำบลหัวขวาง อำเภอโกสุมพิสัย จังหวัดมหาสารคาม นายเกียรติศักดิ์ จันทรา ผู้ว่าราชการจังหวัดมหาสารคาม เป็นประธานมอบบ้านผู้ยากไร้ โดยมี พล.ต.ต.ดิเรก จิตอร่าม ผบก.ภ.จว.มหาสารคาม นายวิเชียร อุทรส นายกเทศมนตรีตำบลโกสุมพิสัย คณะกรรมการเหล่ากาชาดจังหวัดมหาสารคาม นายสมเพ็ชร์ งามศิริจิตต์ ประธานมูลนิธิมหาสารคามการกุศลจีเสียงเกาะ และคณะกรรมการมูลนิธิฯ ร่วมมอบให้กับนางจำปี บุญมาธรรม เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนด้านที่อยู่อาศัย

สำหรับการช่วยเหลือผู้ยากไร้ ในครั้งนี้ สืบเนื่องจากมูลนิธิมหาสารคามการกุศลจีเสียงเกาะ ได้รับคำร้องขอความช่วยเหลือ ว่ามีชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนด้านที่อยู่อาศัย จึงได้ลงพื้นที่สำรวจข้อเท็จจริงและพิจารณาสร้างบ้านให้ใหม่ เนื่องจากสภาพทรุดโทรมเป็นอย่างมาก ซึ่งครอบครัวมีรายได้ไม่เพียงพอ อีกทั้งยังเป็นผู้ป่วยพิการติดเตียง อาศัยอยู่กับหลานสาว 2 คน อายุ 9 ขวบและ 11 ขวบ ดังนั้นทางมูลนิธิฯ จึงได้ลงมติให้การช่วยเหลือครอบครัวนางจำปี บุญมาธรรม โดยการรื้อบ้านและสร้างบ้านให้ใหม่ในงบประมาณ 300,000 บาท โดยในการสร้างบ้านให้ใหม่นี้ได้รับความร่วมมือจากเทศบาลโกสุมพิสัย ที่เป็นหน่วยงานในพื้นที่มาช่วยเหลือในการถมดิน รื้อถอนบ้าน และทีมงานที่ร่วมแรงร่วมใจกันสร้างบ้านจนเสร็จสิ้น

นายเกียรติศักดิ์ จันทรา ผู้ว่าราชการจังหวัดมหาสารคาม กล่าวว่า ในนามตัวแทนของจังหวัดมหาสารคาม รู้สึกยินดีและดีใจที่มูลนิธิมหาสารคามการกุศลจีเสียงเกาะ ได้ให้ความสำคัญในการช่วยเหลือสังคม โดยการช่วยเหลือผู้ยากไร้ ผู้พิการ และผู้ด้อยโอกาส นับว่าเป็นโอกาสอันดีของประชาชนชาวจังหวัดมหาสารคาม ที่ได้รับความอนุเคราะห์จากมูลนิธิมหาสารคามการกุศลจีเสียงเกาะ ในการสร้างบ้านเพื่อบรรเทาความเดือดร้อน และหวังอย่างยิ่งว่าทางมูลนิธิฯ จะให้ความอนุเคราะห์ช่วยเหลือประชาชนชาวจังหวัดมหาสารคาม ตลอดจนบูรณาการร่วมกันกับทางภาครัฐ สร้างรอยยิ้มและความสุขให้กับพี่น้องประชาชนตลอดไป

พรเทพนิพัท พจน์วิวํฒน์ จ.มหาสารคาม/รายงาน


แชร์