อัศจรรย์พระอาทิตย์ทรงกลดวันเปิดศูนย์พระเครื่องเมืองทอง ฉลองปฐมฤกษ์

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันที่18 ส.ค. 63 ที่ศูนย์พระเครื่องเมืองทอง (ตลาดบุญเจริญ) ปากทางเข้าเมืองทองธานี ถ.ติวานนท์ ต.บ้านใหม่ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ได้มีการเปิดตลาดให้เช่าบูชาพระเครื่องพระบูชาแห่งใหม่ ซึ่งมีบรรดาเซียนพระและประชาชนที่มีความสนใจเรื่องพระเครื่องพระบูชา จำนวยหลายพันคนเดินทางมาเที่ยวชมกันอย่างคึกคัก ทำให้บรรยากาศเต็มไปด้วยรอยยิ้มและความสุข

ศูนย์พระเครื่องเมืองทอง บริหารงานโดยนายปิยะ วิริยะปิยนันท์ หรือ “เฮียตี๋ สยามโกสินทร์” เซียนพระระดับแนวหน้าคนหนึ่งของเมืองไทย เป็นผู้ริเริ่มแนวความคิดที่ต้องการให้วงการพระเครื่องหรือวงการเซียนพระ กลับมาคึกคักอีกครั้ง หลังจากที่ได้ซบเซาไปนานหลายปี และการเปิดศูนย์พระเครื่องเมืองทอง วันปฐมฤกษ์วันนี้ สิ่งที่สร้างความฮือฮาและน่าอัศจรรย์ให้กับประขาชนและเซียนพระ เนื่องจากเกิดปรากฎการณ์”พระอาทิตย์ทรงกลด” จึงถือว่าเป็นสิ่งที่ฟ้าดินรับรู้ได้ว่า”ศูนย์พระเครื่องเมืองทอง”แห่งนี้จะมีความเจริญรุ่งเรืองและมีความมั่นคงตลอดไป

ด้านนายปิยะ วิริยะปิยนันท์ หรือ“เฮียตี๋ สยามโกสินทร์” กล่าวว่า สืบเนื่องมาจาก ตนได้มีความคิดว่า หลังจากที่กลุ่มผู้ที่นิยม เล่นพระหรือที่เรียกกันว่าเซียนพระ ได้เริ่ม เงียบเหงา และซบเซา ลงไป ตนจึงมีแนวความคิดอยากให้วงการพระเครื่องพระบูชา กลับมาคึกคักอีกครั้ง เพราะเรื่องวัตถุมงคลถือว่าเป็นสิ่งที่สามารถยึดเหนี่ยวจิตใจ ให้กับทุกคน จึงตัดสินใจ ลงทุนในการสร้างศูนย์พระเครื่องเมืองทอง แห่งนี้ โดยมีการติดแอร์คอนเนคชั่น ทำให้ทุกคนที่เข้ามาแล้วจะมีความรู้สึกเย็นสบาย และที่สำคัญก็ได้รับความร่วมมือจากบรรดาเซียนพระต่างๆ จำนวนมาก ได้เข้ามาเช่าห้องและ สถานที่ภายในศูนย์พระฯ รวมทั้ง บรรดาผู้ที่มีพระเครื่องที่ต้องการมาให้ผู้ที่มีความสนใจได้เช่าซื้อบูชากัน ก็มาจับจองโต๊ะแดงกันจำนวนมาก ทำให้บรรยากาศตั้งแต่ช่วงเช้ามีความคึกคักตลอดทั้งวัน เพราะมีทั้งผู้ที่นำพระเครื่องมาให้เช่าและผู้ที่มาหาเช่าบูชาพระเครื่อง

โดยในวันนี้ถือว่าเป็นวัน”ปฐมฤกษ์” จึงได้มีการจับรางวัลให้กับผู้ที่มาเปิดโต๊ะแดง(โต๊ะตั้งให้เช่าบูชาพระเครื่อง) โดยมี”ไก่ โพธิ์ทอง” ดาวตลกรุ่นเดอะ มาเป็นพิธีกรและร่วมงานสร้างสีสันในงาน นอกจากนี้ ยังมี พล.อ.อ.สักก์สกล แสงสุกรัตน์วดี “บิ๊กรัก” (อดีต ผบ.กองพันทหารอากาศโยธิน1 รักษาพระองค์) ที่ปรึกษาทีมงานคนรักปทุม และแขกผู้ใหญ่จำนวนมาก เดินทางมาร่วมแสดงความยินดี สำหรับการดูแลความปลอดภัย ในช่วงสถานการณ์ covid-19 ในครั้งนี้ ทาง ศูนย์พระเครื่องเมืองทองก็ได้มีการจัดเจ้าหน้าที่ตรวจวัดอุณหภูมิ บริการเจลล้างมือ และขอให้ทุกคนสวมใส่แมสเข้ามา เพื่อเป็นการป้องกัน ตามนโยบายของรัฐบาลอย่างเคร่งครัดอีกด้วย ศูนย์พระเครื่องเมืองทอง เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 04.00 – 24.00 น. สำหรับตลาดนัดพระโต๊ะแดง เปิดทุกวัน อังคาร และ วันศุกร์

สมเกียรติ ทรัพย์เฉลิม จ.ปทุมธานี/รายงาน