ตร.คลองลึกคุมเข้มตลาดโรงเกลือตั้งแอปยิ้มแย้มใส่ใจประชาชน

แชร์

เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 17 ส.ค. 63 พ.ต.อ.ฐนพงศ์ โพธิ์ทิ ผกก.สภ.คลองลึก จ.สระแก้ว ได้สั่งการให้ พ.ต.ท.ภูมิสิษฐ์ ตั้งวิทย์เดชา รอง ผกก.ป.สภ.คลองลึก ฯและ พ.ต.ท.ณัฐพล ชนะศุภกาญจน์ สวป.สภ.คลองลึกฯนำกำลัง จนท.ชุด ศปก.ส่วนหน้า ออกตรวจตราป้องกันเหตุ และป้องกันปราบปรามสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์และทรัพย์สินทางปัญญา ในตลาดตลาดโรงเกลือ ตลาดการค้าชายแดน อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว พร้อมทั้งสุ่มตรวจเอกสารเดินทางกับพ่อค้า แม่ค้าชาวกัมพูชาที่ค้าขายในตลาดโรงเกลือ,ตลาดเทศบาล3, ตลาดเบญจวรรณ และตลาดเดชไทย เพื่อป้องกันการลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมายของชาวกัมพูชา ตามนโยบายเข้มของ พล.ต.ต.ปราศรัย จิตตสนธิ ผบก.ภ.จว.สระแก้ว

ซึ่งนอกเหนือจากการตรวจตราป้องกันเหตุแล้ว พ.ต.อ.ฐนพงศ์ โพธิ์ทิ ผกก.สภ.คลองลึก จ.สระแก้ว ได้เน้นให้ จนท.ทำการประชาสัมพันธ์ให้ชาวไทยและชาวกัมพูชาที่ค้าขายในตลาดโรงเกลือ ฯให้ความร่วมมือกับ จนท.ตร.สภ.คลองลึก ในการติดตั้งแอปพลิเคชั่น โปรแกรม(QR Code) ยิ้มแย้ม ของ สภ.คลองลึกฯเพื่อเป็นช่องทางในการติดต่อสื่อสารกับประชาชนได้อย่างใกล้ชิด อีกทั้งเป็นช่องทางให้ ประชาชนทั้งชาวไทยและชาวกัมพูชาในตลาดโรงเกลือ สามารถใช้แอปฯยิ้มแย้ม ในการแจ้งเบาะแสต่างๆเพื่อเป็นหูเป็นตาให้กับ จนท.ตร.สภ.คลองลึกฯอีกทางหนึ่ง และเป็นช่องทางให้ประชาชนสามารถร้องเรียนความประพฤติและการปฏิบัติงานของ จนท.ตร.สภ.คลองลึก อีกช่องทางหนึ่งด้วย

โดย พ.ต.ท.ภูมิสิษฐ์ ตั้งวิทย์เดชา รอง ผกก.ป.สภ.คลองลึก ฯและ พ.ต.ท.ณัฐพล ชนะศุภกาญจน์ สวป.สภ.คลองลึกฯได้ออกสำรวจความพึงพอใจของประชาชนทั้งชาวไทยและชาวกัมพูชา ที่มีต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.คลองลึก และการใช้แอปฯยิ้มแย้ม ในการสื่อสารกับ จนท.ตร.ฯซึ่งประชาชนส่วนใหญ่ให้ความสำคัญในการติดตั้งแอปฯยิ้มแย้ม ของ สภ.คลองลึก และพอใจในการปฏิบัติหน้าที่ของ จนท.ตร.สภ.คลองลึกฯเป็นอย่างมาก

ซึ่ง พ.ต.อ.ฐนพงศ์ โพธิ์ทิ ผกก.สภ.คลองลึก จ.สระแก้ว เผยว่าการขอความร่วมมือกับประชาชนทั้งชาวไทยและชาวกัมพูชาในตลาดโรงเกลือฯในการติดตั้งแอปพลิเคชั่น ยิ้มแย้ม ของ สภ.คลองลึกฯ นอกจากเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19แล้ว ยังเป็นช่องทางในการติดต่อสื่อสารระหว่างประชาชนกับ ตร.สภ.คลองลึกฯได้อีกทางหนึ่ง ไม่ว่าจะเป็นการให้ข้อมูลปัญหาต่างๆแก่ จนท.แล้ว ยังสามารถร้องเรียนการปฏิบัติหน้าที่ของ จนท.ตร.สภ.คลองลึกฯด้วย เพื่อให้ประชาชนได้มีส่วนร่วมในการเป็นหูเป็นตาให้กับ จนท.ฯ และจะทำให้ประชาชนเกิดความผูกพันและใกล้ชิดกับ จนท.ตร.มากขึ้นด้วย ซึ่งเป็นไปตามนโยบายของ พล.ต.ท.มนตรี ยิ้มแย้ม ผบช.ภ.2 ที่กำชับและสั่งการมายัง พล.ต.ต.ปราศรัย จิตตสนธิ ผบก.ภ.จว.สระแก้ว

ชัชวาลย์ โสภาพันธ์ จ.สระแก้ว/รายงาน


แชร์