รพ.ค่ายพิชัยดาบหัก ทอดผ้าป่าสามัคคีจัดสร้างห้องดูแลผู้ป่วยหนัก ICU ยอดรวม 3,470,188.74 บาท

แชร์

เมื่อวันที่ 12 สิงหาคม 63 เวลา 10.12 น.ที่ตึกอำนวยการ รพ.ค่ายพิชัยดาบหัก อ.เมือง ได้มีการทอดผ้าป่าสามัคคี สมทบทุนสร้างห้องดูแลผู้ป่วยหนัก (Intensive Care Units : ICU) และสิ่งอุปกรณ์ทางการแพทย์ ของโรงพยาบาลค่ายพิชัยดาบหัก โดยมีพระวินัยสาทร (ถวิล ถาวโร) เจ้าคณะจังหวัดพิษณุโลก-อุตรดิตถ์ (ธ) เจ้าอาวาสวัดพระแท่นศิลาอาสน์ (พระอารามหลวง) ประธานฝ่ายสงฆ์ พร้อมด้วย พล.ต. ชาตรี มณีพงษ์ ผบ.มทบ.35 ประธานฝ่ายฆารวาสและน.ส.กฤษณา สีหลักษณ์ อดีตรัฐมนตรีประจําสํานักนายกรัฐมนตรี นายชัยศิริ ศุภรักษ์จินดา นายก อบจ.อุตรดิตถ์และนายสำราญ เอื้อจิรวาณิชย์ นายกเทศมนตรีเมืองและแขกผู้มีเกียรติร่วมงานในครั้งนี้จำนวนมาก โดยมี พ.อ.สมัย ขำพันธ์ ผอ.รพ.ค่ายพิชัยดาบหัก พ.ท.สรารักษ์ ชูสกุล รอง ผอ.รพ.ค่ายพิชัยดาบหัก แพทย์ พยาบาล ให้การต้อนรับ

พ.อ.สมัย ขำพันธ์ กล่าวว่า เนื่องด้วยโรงพยาบาลค่ายพิชัยดาบหัก มทบ.35 หมู่ที่ 8 ต.ท่าเสา อ.เมือง จ.อุตรดิตถ์ เป็นโรงพยาบาลกองทัพบก ในอัตราการจัดระดับ 60 เตียง ซึ่งเปิดให้บริการทำการรักษาพยาบาลหน่วยทหาร ครอบครัว และประชาชนทั่วไปในพื้นที่จังหวัดอุตรดิตถ์และจังหวัดแพร่ ปัจจุบันมีผู้ป่วยเจ็บเข้ามารับบริการทางการแพทย์เป็นจำนวนเพิ่มมากขึ้น โดยโรงพยาบาลค่ายพิชัยดาบหัก มีความประสงค์จะจัดสร้างห้องดูแลผู้ป่วยหนัก (Intensive Care Units : ICU) จำนวน 3 ห้องและห้องแบบแยกเดี่ยวที่มีความดันในห้องเป็นลบ (Negative Pressure Isolation Room) จำนวน 1 ห้อง พร้อมอุปกรณ์ทางการแพทย์ เพื่อเพิ่มศักยภาพให้กับโรงพยาบาลสามารถรองรับในการดูแลรักษาผู้ป่วยให้มีคุณภาพได้ดียิ่งขึ้น ซึ่งปัจจุบันมีห้องที่สามารถรองรับในการดูแลรักษาผู้ป่วยไม่เพียงพอต่อจำนวนผู้ป่วยที่เพิ่มมากขึ้น และยอดาการทอดผ้าป่าสามัคคีในวันนี้ รวมทั้งสิ้น 3,470,188.74 บาท(สามล้านสี่แสนเจ็ดหมื่นหนึ่งร้อยแปดแปดบาทเจ็ดสิบสี่สตางค์)

ทั้งนี้หากท่านใดประสงค์จะร่วมบุญในครั้งนี้ ยังสามารถโอนผ่านบัญชีโรงพยาบาลค่ายพิชัยดาบหัก เพื่อการจัดสร้างห้อง ICU เลขบัญชี 297-0-42896-2 บัญชีออมทรัพย์ ธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) สาขาถนนศรีอุตรา หรือติดต่อรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ คุณวรารัตน์ อินทรประพันธ์ เบอร์โทรศัพท์ 080-025-4828

ประสิทธิ์ ผึ้งสุข จ.อุตรดิตถ์/รายงาน


แชร์