ช้อปชิมอิ่มใจ ในงาน “ROYAL PROJECT 2563” ที่ เดอะไนน์ เซ็นเตอร์ พระราม 9

แชร์

เพราะอยากให้คนไทยได้รับประทานอาหารที่มีคุณภาพดี  ศูนย์การค้าเดอะไนน์ เซ็นเตอร์ พระราม 9 จึงร่วมกับ มูลนิธิโครงการหลวง โครงการพระราชดำริ  อาทิ ดอยคำ ดอยตุง และ กรมประมง จัดกิจกรรม ROYAL PROJECT 2563” (รอยัล โปรเจ็กต์ 2563) พร้อมเปิดพื้นที่ให้เหล่าคนรักการปรุงอาหารและรักการกิน ได้มาเลือกสรรวัตถุดิบพรีเมียม  ทั้งผักผลไม้ เนื้อสัตว์ คุณภาพดีในราคาย่อมเยา ในวันที่  16 – 19  กรกฎาคม 2563  เวลา 10.00 น.- 20.00 น  ณ ลานกิจกรรม ไนน์ สแควร์ ศูนย์การค้า เดอะไนน์ เซ็นเตอร์ พระราม 9

สำหรับผลิตภัณฑ์ไฮไลต์ ที่เหล่านักชิมห้ามพลาดลิ้มลอง  มีดังนี้

 

1.เสาวรสโครงการหลวงพันธุ์ไทนุง   มีรสชาติหวานอมเปรี้ยวนิดๆ ทานแล้วช่วยให้รู้สึกสดชืน กะปรี้กระเปร่าขึ้น  ทางโครงการหลวงได้ เลือกเก็บเมื่อผลเสาวรสเปลี่ยนเป็นสีม่วงประมาณ 70–80 % ไม่มีรอยโรค หรือการกัดแทะของแมลงแบบลูกต่อลูก  มีวิตามินซีสูงช่วยปรับสมดุลในร่างกาย สร้างภูมิคุ้มกัน และทำให้นอนหลับสบาย  ลดไขมันในเส้นเลือดได้ดี

2.อะโวคาโดพันธุ์ปีเตอร์สัน จากโครงการหลวง มีเนื้อผลสีเหลืองอมเขียว เก็บเกี่ยวผลได้ในเดือนกรกฎาคม -สิงหาคมเท่านั้น โดยอะโวคาโดกรดอุดมด้วยไขมันดีชนิดไม่อิ่มตัว ช่วยป้องกันการสะสมของไขมันในเส้นเลือด พร้อมมีสารแคโรทีนนอยด์ ที่ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ นับเป็นซุปเปอร์ฟู้ดชั้นดี ของเหล่าคนรักสุขภาพ

3. ปลานวลจันทร์ทะเลแดดเดียว  จากฟาร์มทะเลตัวอย่างในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง จ.เพชรบุรี ที่นำเนื้อปลามาถอดก้างหมักด้วยซีอิ๊วขาวกลมกล่อม แล้วนำไปตากแดด นำมาบรรจุถุงปิดผนึกสุญญากาศพร้อมให้นำไปทอด รับประทานคู่กับผักสดหรือน้ำพริกได้อย่างสะอาดปลอดภัย  

4.ปลาเรนโบว์เทราต์สดแช่แข็ง    หนึ่งในผลิตภัณฑ์จากโครงการบ้านเล็กในป่าใหญ่ตามพระราชดำริ ดอยดำ  อ.เวียงแหง จ.เชียงใหม่ เป็นปลาในวงศ์ของปลาแซลมอน ที่อุดมไปด้วยกรดไขมันโอเมก้า สามารถลดปริมาณคลอเรสเตอรอลในเส้นเลือด สามารถนำมานึ่งหรือผัดได้รสชาติดี ยังมีแบบรมควัน โดดเด่นด้วยความหอมละมุนของเนื้อปลา พร้อมแกะห่อนำไปทำเมนูสลัด และ ยำต่างๆ ได้ทันที

5. เนื้อปลาสเตอร์เจียนสดหั่นชิ้น  ถือว่าเป็นเนื้อปลาที่มีโอเมก้า 3  และคอลลาเจนช่วยเสริมสร้างเนื้อเยื่อกระดูกอ่อนข้อต่อต่าง ๆ ได้ดี  เนื้อปลาสเตอร์เจียนถูกเลี้ยงอย่างพิถีพิถันบนพื้นที่ภาคเหนือ ในโครงการบ้านเล็กในป่าใหญ่ตามพระราชดำริ ดอยดำ ลักษณะเนื้อปลาข้างค่อนข้างนุ่มสามารถนำมาประกอบอาหารได้ทุกประเภท

6.ไข่ปลาสเตอร์เจียน คาเวียร์ เป็นอีกหนึ่งในสุดยอดผลิตภัณฑ์ ต่อยอดจากการเพาะเลี้ยงปลาสเตอร์เจียนในโครงการบ้านเล็กในป่าใหญ่ตามพระราชดำริ ดอยดำ  ที่ต้องใช้เวลาในการเลี้ยงปลาสเตอร์เจียน นานกว่า 8 ปี   ปลาถึงจะเข้าสู่วัยเจริญพันธุ์ พร้อมให้ไข่คาเวียร์สีดำเข้มได้คุณภาพมาตรฐาน  อุดมด้วยโปรตีน วิตามินเอ ซี ดี และอี ช่วยเสริมสร้างระบบหัวใจและหลอดเลือด นิยมรับประทานกับแครกเกอร์ ขนมปังปิ้ง  ครีมชีส หรือ ใส่ในเมนูสปาเก็ตตี้ และพาสต้าต่างๆ  โดยภายในงานยังมีการดัดแปลงไข่ปลาคาเวียร์ เป็นเมนูไอศกรีมให้ได้ลิ้มลองอีกด้วย นับเป็นความภาคภูมิใจของเกษตรกร ที่ประสบความสำเร็จในการเพาะพันธุ์สัตว์น้ำบนพื้นที่เขาสูง สามารถสร้างรายได้ที่มั่นคงได้

สำหรับภายในพื้นที่จัดงาน ROYAL PROJECT 2563” (รอยัล โปรเจ็กต์ 2563) ในวันที่ 16 – 19  กรกฎาคมนี้ ทางศูนย์การค้าเดอะไนน์ เซ็นเตอร์ พระราม 9  ได้ดำเนินการภายใต้ข้อกำหนดการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด – 19 อย่างเคร่งครัด เริ่มจากกั้นขอบเขตทางเข้าออกงานที่ชัดเจน มีจุดลงทะเบียนแอพพลิเคชั่นไทยชนะ พร้อมตรวจวัดอุณภูมิร่างกายลูกค้าและผู้ขายสินค้าทุกท่าน และไม่อนุญาตให้ผู้ที่ไม่สวมใส่หน้ากากอนามัยเข้ามาในพื้นที่จำหน่ายสินค้าโดยเด็ดขาด โดยบูธสินค้าภายในงานยังมีการเว้นรักษาระยะห่างอย่างเหมาะสม รวมถึงจัดตั้งจุดบริการเจลแอลกอฮอลล์ล้างมือให้กับลูกค้าอย่างทั่วถึงอีกด้วย

สอบถามข้อมูลร้านค้าเพิ่มเติมได้ที่ เอ็ม บี เค คอนแทคท์เซ็นเตอร์ 1285 ติดตามกิจกรรมและโปรโมชั่นดีๆ  ของศูนย์การค้าเดอะไนน์ เซ็นเตอร์พระราม 9 ได้ที่ www.thenine.co.th หรือเฟซบุ๊กเพจ  The Nine Center Rama 9 และ อินสตาแกรม


แชร์