จ.สระแก้ว เข้าเฟส5ตำรวจคลองลึกกลัวการ์ดตกลุยแจกแมสให้เด็กนักเรียนชายแดน

08.00 น./2 ก.ค. 63 / นับเป็นวันที่ 2 ของการคลายล็อกป้องกันโควิด-19 ในเฟสที่ 5 พ.ต.อ.ฐนพงศ์ โพธิ์ทิ ผกก.สภ.คลองลึก จ.สระแก้ว ได้สั่งการให้ พ.ต.ท.ภูมิสิษฐ์ ตั้งวิทย์เดชา รองผกก.ป.สภ.คลองลึกฯและ พ.ต.ท.ณัฐพล ชนะศุภกาญจน์ สวป.สภ.คลองลึกฯนำกำลังออกตรวจตราดูแลความเรียบร้อยด้านการจราจรและอำนวยความสะดวกให้กับเด็กนักเรียนที่เดินทางมาโรงเรียนตามโรงเรียนต่างๆในพื้นที่ สภ.คลองลึกฯซึ่งเป็นโรงเรียนตามหมู่บ้านชายแดนฯ พร้อมทั้งได้นำหน้ากากผ้าและหน้ากากอนามัย พร้อมเจลแอลกอฮอล์ ไปมอบให้กับโรงเรียนต่างๆตามหมู่บ้านชายแดน ในเขตพื้นที่การดูแลของ สภ.คลองลึกฯ เพื่อไว้ให้ทางโรงเรียนได้แจกจ่ายให้กับเด็กนักเรียนที่ขาดแคลนได้สวมใส่ป้องกันไวรัสโควิด-19 ขณะเข้าห้องเรียนฯ

ทั้งนี้จากการตรวจสอบเบื้องต้นของ พ.ต.อ.ฐนพงศ์ โพธิ์ทิ ผกก.สภ.คลองลึกฯพบว่าเด็กนักเรียนตามหมู่บ้านชายแดนบางคนไม่มีหน้ากากอนามัย หรือแมสผ้า ใส่มาโรงเรียนเมื่อสอบถามทราบว่าบางครอบครัวยากจนไม่มีเงินซื้อหน้ากากอนามัยให้กับลูกหลานได้ใส่ไปโรงเรียน ทำให้ครูต้องหาหน้ากากอนามัยมาให้นักเรียนได้สวมใส่ก่อนเข้าห้องเรียน ตามมาตรการป้องกันโควิด-19 ของกระทรวงศึกษาธิการ

อย่างไรก็ตาม จากความจำเป็นในเรื่องการสวมใส่หน้ากากอนามัยทำให้ พ.ต.อ.ฐนพงศ์ โพธิ์ทิ ผกก.สภ.คลองลึกฯเกรงประชาชนในพื้นที่จะประมาททำให้การ์ดตกในการป้องกันไวรัสโควิด-19 จึงได้จัดหาแมสผ้าและหน้ากากอนามัยไปมอบให้กับโรงเรียนต่างๆในพื้นที่ เพื่อช่วยเหลือเด็กนักเรียนยากจน

นอกจากนี้ พ.ต.อ.ฐนพงศ์ โพธิ์ทิ ผกก.สภ.คลองลึกฯยังได้มอบหมายให้ พ.ต.ท.ภูมิสิษฐ์ ตั้งวิทย์เดชา รอง ผกก.ป.สภ.คลองลึกฯและ พ.ต.ท.ณัฐพล ชนะศุภกาญจน์ สวป.สภ.คลองลึกฯนำแมสผ้าและหน้ากากอนามัย ไปแจกจ่ายให้กับพ่อค้า แม่ค้าชาวกัมพูชาที่เปิดร้านค้าขายในตลาดโรงเกลือ ตลาดการค้าชายแดน อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว เนื่องจากพบว่ามีพ่อค้า แม่ค้าชาวกัมพูชาบางคนไม่สวมใส่หน้ากากอนามัย และได้กำชับพ่อค้า แม่ค้าชาวกัมพูชาทุกคนเมื่ออยู่ในประเทศไทยต้องสวมใส่แมสผ้าและหน้ากากอนามัย ทุกคนด้วย หากไม่ให้ความร่วมมืออาจไม่อนุญาตให้เปิดร้านค้าขาย

ชัชวาลย์ โสภาพันธ์จ.สระแก้ว/รายงาน