กทม.ส่งถุงยังชีพถึงเขตตลิ่งชัน ทวีวัฒนา 470 ครัวเรือน

แชร์

ส่งต่อความห่วงใย ผ่านถุงยังชีพไปยังประชาชนในพื้นที่เขตตลิ่งชันและทวีวัฒนา 470 ครัวเรือน

29 มิ.ย. 63/ พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร พร้อมด้วย นางจินดารัตน์ ชโยธิน ที่ปรึกษาของผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ร.ต.อ.พงศกร ขวัญเมือง โฆษกกรุงเทพมหานคร ลงพื้นที่แจกถุงยังชีพเพื่อช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ในพื้นที่ตลิ่งชัน จำนวน 150 ครัวเรือน และในพื้นที่เขตทวีวัฒนา จำนวน 320 ครัวเรือน ซึ่งเป็นกลุ่มประชาชนที่ยังไม่เคยได้รับความช่วยเหลือจากหน่วยงานใด

การดำเนินงานครั้งนี้ มีผู้บริหารกรุงเทพมหานคร ผู้บริหาร ข้าราชการ และเจ้าหน้าที่สำนักงานเขตตลิ่งชัน เขตทวีวัฒนา และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมลงพื้นที่

ทั้งนี้ สิ่งของต่างๆ ที่นำมาบรรจุถุงยังชีพนั้นไม่ได้ใช้งบประมาณของทางราชการ แต่เป็นสิ่งของที่กรุงเทพมหานครได้รับการสนับสนุนจากภาคเอกชนและประชาชนนำมามอบให้กรุงเทพมหานครเป็นสื่อกลางในการนำไปส่งมอบต่อให้ประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) โดยภายในถุงยังชีพได้บรรจุเครื่องอุปโภคบริโภค อาทิ ข้าวสาร บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ปลากระป๋อง น้ำมันพืช น้ำปลา ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย สบู่ ผงซักฟอก และสิ่งของเครื่องใช้ที่จำเป็นในการดำรงชีวิตของประชาชน

จรัญ ชุ่มเงิน รายงาน


แชร์