สอบสิทธิ์ที่ดินทำกินพื้นที่ ขสป.เขาสอยดาว

แชร์

นายจงคล้าย รองอธิบดีกรมอุทยานฯ ร่วมประชุมกับคณะ​กรรมาธิการ​ฯ กรณีสิทธิ์ที่ดินทำกินของ​ราษฎร​พื้นที่​ขสป.เขาสอย​ดาว​

ส่วนประชาสัมพันธ์และเผยแพร่ กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช แจ้งว่า นาย​จตุ​พร​ บุรุษ​พัฒน์ ปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ป​กท.ทส.​) มอบหมาย​ให้​นาย​จง​คล้าย​ ว​ร​พงศธร​ รอง​อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช (รอง ออส.) เป็น​ผู้​แทน​เข้า​ร่วม​ประชุม​กับ​คณะ​กรรมาธิการ​การป้องกัน​และ​ปราบปราม​การ​ทุจริต​ประพฤติ​มิชอบ​ สภาผู้แทนราษฎร​โดยมี​ พลตำรวจเอก​ เสรีพิศุทธ์​ เตมียเวส เป็น​ประธาน​ ในวัน​พฤหัสบดี​ที่​ 11​ มิถุนายน​ 2563​ เวลา​ 13.00​ น.​ ณ​ ห้องประชุม​กรรมาธิการ​ (สผ.)​ 414​ ชั้น​ 4​ อาคาร​รัฐสภา

สำหรับ​ประเด็น​การชี้แจง​ เกี่ยวข้อง​กับ​สิทธิ​ที่ดิน​ทำ​กิน​ของ​ราษฎร​ ซึ่ง​อยู่​ใน​พื้นที่​เขต​รักษา​พันธุ์​สัตว์ป่า​เขาสอย​ดาว​ จ.จันทบุรี​ ภายใน​เขต​หมู่​ที่​ 5, 7, 8 และ​ 10 ต.​จันทเขลม​ อ.เขาคิชฌกูฏ​ จ.จันทบุรี​ ซึ่ง​นายจงคล้าย วรพงศธร รอง​ ออส.​ได้​รับ​เรื่องดังกล่าวมา​ตรวจ​สอบ​ข้อมูล​ ข้อเท็จจริง​ รวมทั้ง​ข้อกฎหมาย​ที่​เกี่ยวกับ​ความ​เดือดร้อน​ของ​ราษฎร​ใน​พื้นที่​ หมู่​ 7​ ต.จันทเขลม​ อ.เขาคิชฌกูฏ​ จ.จันทบุรี​

ทั้งนี้​ ใน​ส่วน​ของ​กระทรวง​ทรัพยากร​ธรรมชาติ​และ​สิ่ง​แวดล้อม​ นาย​วราวุธ​ ศิลปอาชา​ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ยัง​ได้​มอบหมาย​ให้​นาย​พงศ์​บุณย์​ ปอง​ทอง​ รอง​ ป​กท.ทส.​ เป็น​ผู้​แทน​เข้า​ร่วม​ชี้แจง​ด้วย นอกจากนี้ยังมีผู้​แทน​จากสำนักปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ผู้แทน​ของกรมป่าไม้​ และ​ผู้​แทน​ของกรม​อุทยาน​แห่งชาติ​ฯ​ ร่วม​สนับสนุน​ข้อมูล​ใน​การ​ชี้แจง​ดังกล่าว​ด้วย


แชร์