‘เกษตร’รวมมิตรจัดปีใหม่ 4รมต.ระรื่นโต๊ะจีน120โต๊ะ

กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ยึดพื้นที่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาหน้ากรมชลประทาน ข้าราชการทุกกรม สื่อมวลชนพร้อมหน้าร่วมส่งท้ายปี เผย 4 รมต. ชื่นมื่นสยบน้ำผึ้งขมเปิดโต๊ะจีน 120โต๊ะ อาหารบาน

ร้อยใจ 4 รมต.จัดงานเลี้ยงส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ เปิดโต๊ะจีน 120โต๊ะรับข้าราชการแจงนับจากวันที่เข้ารับตำแหน่งรัฐมนตรีกระทรวงเกษตรฯและสหกรณ์เมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา หวานลืมขมภาพ 4 รัฐมนตรีจาก 4 พรรคการเมือง อยู่ด้วยกันแบบพร้อมหน้าพร้อมตาแล้วครั้งแรก และถือว่าเป็นการจัดงานที่ยิ่งใหญ่ในรอบ 20 ปี

กรมชลประทาน กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ จัดงานเลี้ยงปีใหม่กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ระหว่างผู้บริหารกระทรวง ข้าราชการ และสื่อมวลชน เป็นอีกงานที่จะได้เห็น 4 รัฐมนตรีอยู่พร้อมหน้าพร้อมตากันอีกครั้ง ท่ามกลางความขัดแย้งที่เกิดขึ้นก่อนหน้านี้ ซึ่งการจัดงานเลี้ยงครั้งนี้ถือว่าจัดใหญ่ที่สุดในรอบกว่า 20 ปี

นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ นายธรรมนัส พรหมเผ่า ,นายประภัตร โพธสุธน และนางสาวมนัญญา ไทยเศรษฐ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ร่วมงานเลี้ยงสังสรรค์ปีใหม่ที่จัดขึ้นเพื่อพบปะสังสรรค์ระหว่างผู้บริหาร ข้าราชการ กระทรวงเกษตรฯและสื่อมวลชน

บรรยากาศงานเลี้ยงปีใหม่ กระทรวงเกษตรฯครั้งนี้สื่อมวลชนกระทรวงเกษตรฯบางคนบอกว่า จัดยิ่งใหญ่ในรอบกว่า 20 ปี ที่มีการจัดมา เพราะปกติจะจัดในห้องประชุม อาหารบุฟเฟ่ต์ ร้องเพลงกันเอง ขณะที่บางคนบอกว่าจัดใหญ่ที่สุดนับตั้งแต่ก่อตั้งกระทรวงเกษตรฯ

อย่างไรก็ตาม มีการจัดเตรียมโต้ะจีนไว้กว่า 120 โต๊ะ ไม่รวมโต๊ะวีไอพี ที่ประกอบด้วยรัฐมนตรีและข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ มีการแสดงของศิลปิน หลากหลาย เช่น ไท ธนาวุฒิ โป่ง หินเหล็กไฟ ต้อม เรนโบว์เจี๊ยบ พิสุทธิ์ ทรัพย์ทวีจิตร เบิร์ดกับฮาร์ท กบ ไมโครและคณะตลก มาสร้างความบันเทิงให้กับผู้ร่วมงาน

ขณะเดียวกันมีนักดนตรี ที่ถูกเลือกมา เช่น ไท ธนาวุติ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรฯเป็นคนเลือก เพราะเป็นคนแต่งเพลงให้ตนเอง ชื่อเพลง”ลูกผู้ชายคำไหนคำนั้น”

สำหรับรายการอาหารโต้ะจีนมีทั้งหมด 5 รายการ คือ มันฝรั่ง เม็ดมะม่วง ออเดิฟ 5 อย่างกระเพาะปลายัดไส้เนื้อปู ปลากระพงนึ่งซอสญี่ปุ่น หมี่อบเนื้อปู

นอกจากนี้ยังมีการออกซุ้มของหน่วยงานในสังกัดที่นำอาหารชื่อดังมาออกบูธอีกกว่า 50 ซุ้ม
ซึ่งการร่วมงานปีใหม่ครั้งนี้ ถือว่า รัฐมนตรีทั้งหมดมาครบ ทั้ง 4 คน อีกครั้งหนึ่งเพราะหากนับจากวันที่เข้ารับตำแหน่ง 18 กรกฎาคม 2562 ก็ไม่ได้เห็นภาพ 4 รัฐมนตรีอยู่พร้อมกัน และเกิดปัญหาความขัดแย้งภายในกระทรวงและยังไม่มีการประชุมผู้บริหารกระทรวงร่วมกันเลยซักครั้ง

จรัญ ชุ่มเงิน รายงาน