รวมพลังเพื่อนวิชาชีพวิศวะ ตั้งสมาคมแลกเปลี่ยนเทคนิค

สายวิศวะกว่าหมื่นคนตั้งธงเพื่อนช่วยเพื่อน รวมกลุ่มจัดตั้งสมาคมผู้บริหารงานวิศวกรรมในโรงแรมและอาคารพาณิชย์ดีเดย์ 14 ธ.ค.62 ประกาศเปิดตัว“สมาคม” อย่างเป็นทางการ เผย เพื่อแลกเปลี่ยนความคิดเห็นด้านเทคนิคเป็นมาตรฐานเดียวกันทั่วไทย ณ โรงแรมดิเอมเมอรัลด์ (รัชดา) กรุงเทพฯ

นายอรรณนิตย์ อุตสาหะ นายกสมาคมผู้บริหารงานวิศวกรรมในโรงแรมและอาคารพาณิชย์ เปิดเผยว่าการก่อตั้งสมาคมฯมีจุดประสงค์หลักในการพัฒนาอาชีพงานด้านวิศวกรรมในโรงแรมและอาคารพาณิชย์ให้เป็นมาตรฐานเดียวกันทั่วประเทศ ในการประกอบวิชาชีพงานด้านวิศวกรรมในโรงแรมและอาคารพาณิชย์ และการพัฒนาทักษะความรู้ เสริมสร้างประสบการณ์ในงาน ด้านวิศวกรรมในโรงแรมและอาคารพาณิชย์

Advertisement   

อรรณนิตย์ อุตสาหะ นายกสมาคมผู้บริหารงานวิศวกรรมในโรงแรมและอาคารพาณิชย์

สำหรับการเปิดตัวสมาคมอย่างเป็นทางการ เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการร่วมสื่อสารข้อมูลเพื่อให้ สังคม รับรู้เจตนารมณ์ และ กิจกรรมต่างๆ ที่พัฒนากลับคืนสู่สังคมต่อไปโดยเฉพาะเรื่องสิ่งแวดล้อม การรู้ค่าพลังงาน และเทคโนโลยีฯ
ส่วนการเปิดตัวสมาคมฯครั้งนี้ ภายใต้ชื่องาน “ ALL FOR ONE HBCEA PARTY ”

นายอรรณนิตย์ กล่าวว่า “ขอบคุณผู้ร่วมเป็นสักขีพยาน ฝ่ายผู้บริหารหลายท่าน ทั้งจาก การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย , การไฟฟ้านครหลวง , การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค, กรมพัฒนาพลังงานทดแทนและอนุรักษ์พลังงาน (พพ.) สถาบันพลังงาน สภาอุตสาหกรรม , สมาคมโรงแรมไทย , สมาคมผู้ตรวจสอบอาคาร , วิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ (วสท.) , สถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ” และในอนาคตจะมีกิจกรรมดีๆ จากทางสมาคมผู้บริหารงานวิศวกรรมในโรงแรมและอาคารพาณิชย์

จรัญ ชุ่มเงิน รายงาน