อนค.ขู่รัฐบาลใหม่ เจอจัดหนักแน่ หากพบทุจริต-ผลงานไม่ดี

แชร์

พรรคอนาคตใหม่ ขอรอดูการบริหารงานของรัฐบาลชุดใหม่ ลั่น หากพบการทุจริตหรือทำงานไม่ตอบโจทย์ เจอจัดหนักแน่

นายคารม พลพรกลาง ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคอนาคตใหม่ กล่าวถึงกรณีที่พรรคเพื่อไทยเตรียมตรวจสอบการทำงานและคุณสมบัติของรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ว่า การตรวจสอบคุณสมบัติรัฐมนตรีถือเป็นเรื่องปกติที่ผ่ายค้านจะต้องตรวจสอบ ก่อนการนำรายชื่อขึ้นทูลเกล้า พล.อ.ประยุทธ์ คงจะตรวจสอบเบื้องต้นแล้วว่าจะไม่ขัดคุณสมบัติตามรัฐธรรมนูญ แต่ในเรื่องของจริยธรรมและภาพลักษณ์ของว่าที่รัฐมนตรีบางคนตามโผนั้นอาจจะมีปัญหา ที่เข้าไปพัวพันกับเรื่องการทุจริตหรือมีภาพลักษณ์ที่ไม่เหมาะสมในการเป็นผู้มีอิทธิพล ตรงนี้คงต้องมีการตรวจสอบกันไป

“กรณีของ นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ที่มีชื่อตามโผเป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ถ้ารัฐบาลอื่นที่ผ่านมาคงต้องถอนตัวไปแล้ว ทางพรรคอนาคตใหม่เราจะรอดูการบริหารงานของรัฐบาล หากเกิดการทุจริตหรือเราเห็นว่าการทำงานไม่ตอบโจทย์ เราจัดหนักแน่ เพราะที่ผ่านมา พล.อ.ประยุทธ์ย้ำมาตลอดว่าเข้ามาบริหารประเทศเพื่อความสงบและปราบการทุจริต” ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคอนาคตใหม่ กล่าว

นายคารม กล่าวว่า พรรคอนาคตใหม่เน้นการทำงานตามกลไกรัฐสภา เราจะค้านอย่างมีเหตุผลและทำตามกฎและกติกาตามที่กำหนดไว้ และคิดว่าเรื่องเล็กๆ น้อยๆ ไม่ควรหยิบมาเป็นประเด็นโจมตีกัน อย่างเช่น เรื่องการแต่งกายของ ส.ส.ในสภา หรือบางเรื่องที่ไม่ควรเป็นประเด็นอะไรเลย จึงอยากขอร้องให้นักการเมืองทำงานอย่างสร้างสรรค์เพื่อประชาชน อย่าเอาเรื่องเล็กๆน้อยที่ไม่มีอะไรมาโจมตีกันจนเป็นเรื่องใหญ่


แชร์