สวมบทติวเตอร์! ‘สมชัย’เปิดสอนออนไลน์ สอบภาค ก.ท้องถิ่น

แชร์

“สมชัย ศรีสุทธิยากร” อดีต กกต. พลิกบทบาทมาเป็นติวเตอร์ เปิดสอนเรียนออนไลน์ หลักสูตรติวเข้ม สอบภาค ก. ท้องถิ่น 2562

นายสมชัย ศรีสุทธิยากร อดีตกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ที่ภายหลังประกาศลาออกจากจากสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ก็ได้หันมาเริ่มต้นใหม่ในอาชีพ ‘อาจารย์’ อีกครั้ง ด้วยการเปิดครอสเรียนออนไลน์ หลักสูตรติวเข้ม สอบภาค ก.ท้องถิ่น เจาะลึกกฏหมายสำคัญ 11 ฉบับ โดยเปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้เคยออกหนังสือ คู่มือความสามารถทั่วไป เป็นตำราการสอบภาค ก. ของ กพ. ที่ คนสอบติด ข้าราชการต้องอ่านมาแล้ว และในช่วงก่อนหน้านี้ก็ไม่เคยทิ้งการสอนเลย หลายครั้งจะมีการถูกเชิญไปทั้งในลักษณะของการติวภายในสถาบันการศึกษา หรือในสำนักติวหลายที่ ตามสื่อหนังสือพิมพ์ที่เกี่ยวข้องกับการสมัครงาน ซึ่งก็มีตั้งแต่ห้องเรียนแบบไม่ถึง 20 คน ไปจนถึงห้องขนาดใหญ่เกือบ 2,000 คน

นายสมชัย กล่าวว่า การสอบเพื่อรับราชการท้องถิ่น ภาค ก. คือการวัดความรู้ความสามารถทั วไป มีคะแนนเต็ม 100 คะแนน แบ่งเป็น ข้อสอบ วิชาความสามารถในการศึกษา วิเคราะห์และสรุปเหตุผล 30 คะแนน วิชาความรู้พื้นฐานในการปฏิบัติ ราชการ 30 คะแนน วิชาภาษาไทย 20 คะแนน และวิชาภาษาอังกฤษ 20 คะแนน ซึ่งในวิชาความรู้พื้นฐานในการปฏิบัติราชการ 30 คะแนน เป็นข้อสอบที่ปราบเซียนมากที่สุด เพราะเป็นเรื่อง ของกฎหมายทั้ง 11 ฉบับ ที่กว่าครึ่งเป็นกฎหมายแก้ไขใหม่ทั้งหมด

“กฎหมายหลายฉบับมีการแก้ไขปรับเปลี่ยนเพิ่มเติ่มทำ ให้ต้องมาอธิบายตีความกันใหม่ ซึ่งรวมๆ แล้วความหนา กว่า 400 หน้า ซึ่งคนที่จะไปสอบหากต้องอ่านให้เข้าใจเองทั้งหมดนี้ ในระยะเวลาจำกัด ก็แทบเป็นไปไม่ได้เลย อย่างเช่น รัฐธรรมนูญปี 60 อ่านเองให้เข้าใจใช้เวลาไมต่ำกว่า 2 วันแล้ว” นายสมชัย กล่าว

นายสมชัย กล่าวว่า ตนสามารถอธิบายทั้งหมดนี่ได้แบบเข้าใจได้ง่าย แม้เป็นเรื่องที่คนฟังไม่ถนัด แต่หากได้ ได้รับการแนะนำ จะลดเวลาในการเรียนรู้ไปได้เยอะมาก สำหรับรูปแบบการสอนจะมีการนำแผนภาพในการสรุปมาใช้ เพื่อให้คนที่ มาติวสามารถเข้าใจและจดจำได้ง่าย พร้อมหัวใจของเรื่องต่างๆ มาแนะนำอย่างเป็นระบบ การสอนจึงกระชับแต่จะเกิดประสิทธิผลสูงสุด ผ่านการติวออนไลน์ใน  15 ชั่วโมง บน Facebook Live Streaming ในกลุ่มปิด โดยร่วมมือทางระบบกับ ดร.อุดมธิปก ไพรเกษตร กรรมการ บริษัท ดิจิทัล บิสิเนส คอนซัลท์และมีการออกแบบแนวข้อสอบ ภาค ก. ขึ้นมาใหม่ อ้างอิงจากเนื้อหาที่ เกี่ยวข้องกับกฎหมายทั้ง 11 ฉบับ เพื่อให้ผู้เข้าติวได้ทดลองทำให้ทุกวันที่สอน

ทั้งนี้ ได้เปิดสอนสดออนไลน์ 15 ชม. พร้อมทำแบบทดสอบเสมือนจริง 200 ข้อ เรียนทุกคืนวันจันทร์ ถึง ศุกร์ เวลา 19.00- 20.30 น. เริ่ม จันทร์ที 17 มิถุนายน – ศุกร์ที 28 มิถุนายน 2562

สำหรับผู้ที่สนใจ สามารถสมัครและชำเงินได้ที่ http://bit.ly/2ItvZEY

สอบถามรายละเอียดเพิ มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/messages/t/tutorsomchai

หรือ www.tutor.online.th/content/653/


แชร์