“ป๋าเปรม” ถึงแก่อสัญกรรมอย่างสงบในวัยย่าง 99 ปี

แชร์

“พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์” ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ ถึงแก่อสัญกรรมอย่างสงบ ที่ รพ.พระมงกุฎฯ สิริอายุย่าง 99 ปี

เมื่อวันที่ 26 พฤษภาคม มีรายงานข่าวว่า พล.อ. เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ มีอาการป่วยหมดสติอยู่ที่บ้านพักสี่เสาเทเวศร์ ในเวลา 05.00 น. คนในบ้านจึงได้แจ้งไปยัง รพ.พระมงกุฎเกล้า ก่อนจะส่งรถพยาบาลพร้อมแพทย์และพยาบาลมายังบ้านพัก ซึ่งก็ได้พบว่า ขณะนั้น พล.อ.เปรม หมดสติ จึงทำการปฐมพยาบาล และปั๊มหัวใจ ใส่เครื่องช่วยหายใจ แล้วนำขึ้นรถพยาบาล มายังโรงพยาบาลทันที

จากนั้น เมื่อมาถึง รพ.พระมงกุฎเกล้า เจ้าหน้าที่ได้ รีบนำ พล.อ.เปรม เข้าห้อง CCU (ห้องผู้ป่วยวิกฤตหัวใจ) ชั้น 3 อาคารสมเด็จย่า ก่อนระดมทีมแพทย์ ทำซีพีอาร์ (ปั๊มหัวใจ) อยู่ประมาณ 3 ชั่วโมง ร่างกายไม่ตอบสนอง ต่อมา เวลาประมาณ 08.00 น. พล.อ.เปรม ก็จากไปอย่างสงบ สิริอายุย่าง 99 ปี

มีรายงานข่าวว่า ก่อนหน้านี้ พล.อ.เปรม ล้มป่วยและเข้ารักษาตัวใน รพ.พระมงกุฎเกล้ามาโดยตลอด กระทั่งช่วงหัวค่ำวันที่ 25 พฤษภาคม พล.อ.เปรม ได้พูดคุยกับนายทหารคนสนิทและได้สั่งการเรื่องงานต่างๆ ซึ่งไม่มีท่าที่จะป่วยแต่อย่างใด ก่อนที่จะเข้าไปนอนพักผ่อน ต่อมา ในเวลา 05.00 น. ซึ่งเป็นเวลาที่พล.อ.เปรม ตื่น ทหารที่อยู่ที่บ้านได้เข้าไปดูก็พบว่ายังนอนอยู่ ดูแล้วว่าผิดสั่งเกต จึงได้เรียก พล.อ.เปรม แต่ พล.อ.เปรม ก็ไม่ตื่น ทหารจึงได้เรียกแพทย์ที่ รพ.พระมงกุฎ มาดูอาการ ก่อนนำส่งโรงพยาบาลดังกล่าว


แชร์