“อุตตม”ยันไร้เงื่อนไขตั้ง รบ.ไม่เอา“บิ๊กป้อม-บิ๊กป๊อก”

แชร์

หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ยืนยัน ไม่มีใครตั้งเงื่อนไขไม่เอา “พล.อ.ประวิตร-พล.อ.อนุพงษ์”ในการจัดตั้งรัฐบาล

จากกระแสข่าวว่ามีการตั้งเงื่อนไขต่อรองจัดตั้งรัฐบาลจากพรรคการเมืองและนักการเมืองว่าไม่ควรมีชื่อของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม และ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย ในคณะรัฐมนตรี(ครม.)ชุดใหม่ นั้น

นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.)กล่าวถึงกระแสข่าวดังกล่าวว่า ไม่เป็นความจริงขณะนี้มีการพูดคุยกันเรื่องการมาร่วมกันเดินหน้าประเทศยังไม่มีการพูดเรื่องตำแหน่งทางการเมืองใดๆ ทั้งสิ้น เพราะจะต้องรอความพร้อมของทุกพรรคที่จะมาหารือกันอย่างเป็นทางการ เท่าที่ตนได้มีโอกาสได้พบปะกับนักการเมืองไม่มีใครตั้งเงื่อนไขเช่นนี้ และในขณะที่เคยร่วมงานกับทั้ง พล.อ.ประวิตร และ พล.อ.อนุพงษ์ทั้งสองท่านมีความตั้งใจและผลงานในการทำงานเพื่อแก้ปัญหาให้กับประเทศอย่างแท้จริง

“ต้องยอมรับว่าที่ประเทศสงบเรียบร้อยมา 5 ปี ที่ผ่านมาทั้งสองท่านมีบทบาทช่วยงาน พล.อ.ประยุทธ์จันทร์โอชานายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. อย่างมากในการทำงานเพื่อประเทศโดยเฉพาะในงานด้านความมั่นคงและอื่นๆ อาทิการแก้ไขปัญหาหนี้นอกระบบและสิทธิ์ที่ทำกินของประชาชนการพัฒนาสร้างอาชีพในชุมชนนอกจากนั้นยังมีบทบาทในการเจรจาและแก้ปัญหาประมงไทยจนสหภาพยุโรปปลดเงื่อนไขต่างๆที่จะห้ามนำสินค้าประมงไทยเข้าไปขายในตลาดยุโรปนับว่าได้ช่วยแก้ไขปัญหาให้กับประเทศเป็นอย่างมาก” หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ กล่าว

สำหรับความคืบหน้าในสการจัดตั้งรัฐบาลนั้น นายอุตตม กล่าวว่า ยังมีเวลาและขณะนี้ต้องให้เกียรติกับทุกๆพรรคเพราะบางพรรคอยู่ระหว่างการดำเนินการภายในอย่างพรรคประชาธิปัตย์กำลังจะเลือกคณะกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่จึงควรรอให้กระบวนการของแต่ละพรรคเสร็จสิ้นเสียก่อน กระแสข่าวการจัดตั้งรัฐบาลที่เกิดขึ้นเป็นเพียงคาดคะเนของสื่อมวลชนอาจทำให้เกิดความสับสนและเข้าใจผิด ตนในฐานะหัวหน้าพรรคจึงอยากให้ทุกท่านติดตามการแถลงข่าวจากพรรคอย่างเป็นทางการจะดีกว่า


แชร์