ไม่ร่วม “พปชร.”! “มิ่งขวัญ” แถลงย้ำจุดยืนชัดเจน

แชร์

หัวหน้าพรรคเศรษฐกิจใหม่ นำทีมแถลงยืนยัน ไม่เข้าร่วมกับพรรคพลังประชารัฐ จัดตั้งรัฐบาล

นายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ หัวหน้าพรรคเศรษฐกิจใหม่ พร้อมด้วยคณะกรรมการบริหารพรรค ร่วมกันแถลงข่าวเกี่ยวกับจุดยืนของพรรคว่า จะไม่ไปร่วมกับพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.)ในการจัดตั้งรัฐบาล ซึ่งนับจากวันที่ 23 มีนาคม ก่อนเลือกตั้ง มีสำนักข่าวหนึ่ง บอกว่า ตนจะไปร่วมกับพรรคนั้นพรรคนี้ร่วมตั้งรัฐบาล ตนจึงขออ่านแถลงการณ์ครั้งนั้นทวนอีกครั้งว่า สูตรการจัดตั้งรัฐบาลเป็นวิจารณญาณของแต่ละท่าน แต่อาจก่อให้เข้าใจคลาดเคลื่อน

หัวหน้าพรรคเศรษฐกิจใหม่ กล่าวว่า พรรคเศรษฐกิจใหม่ใหม่ขอแถลงจุดยืนว่า ไม่อาจร่วมกับ พชปร.ได้ เพราะอุดมการณ์ทางการเมืองต่างกัน และประกาศจุดยืนมาทุกเวที ขอยืนยันว่า จุดยืนและอุดมการณ์ดังกล่าว จะไม่เปลี่ยนแปลงใดๆทั้งสิ้น ขอทำงานร่วมกับฝั่งประชาธิปไตยและคำนึงถึงความซื่อสัตย์สุจริตและผลประโยชน์ของชาวไทย ถ้ามีการกล่าวอ้างถึงประชาธิปไตย แต่ทำงานไม่ซื่อสัตย์จะขอถอนตัวออกมาทันที ลงวันที่ 23 มีนาคม ก่อนเลือกตั้ง 1 วัน ต่อมาเราก็ออกแถลงการณ์อีก เรื่องการเจรจาจัดตั้งรัฐบาล เพราะมีข่าวปล่อยออกมาเป็นตุเป็นตะว่า จะร่วมกับ พปชร. โดยตนเจรจาต่อรองตำแหน่ง ก็ระบุว่า ข่าวดังกล่าวไม่เป็นจริง ตัวผมเองไม่เคยเจรจาทางการเมือง ลงวันที่ 13 เมษายน

“ไม่ก็คือไม่ 1.ผมไม่ได้มีความรังเกียจ หรือโกรธ อะไรกับ พปชร. เป็นคนรู้จักพี่น้องเพื่อนฝูงกันทั้งวงการ 2. อดมการณ์ทางการเมืองแตกต่างกัน ผมก็บอกไม่ และ3.หลายคนบอกเดี๋ยวเปลี่ยน เป็นงูเห่าตลอดเวลา ผมก็บอกว่า ไม่ ในวันลงนามสัตยาบันนั้น ตนไม่ได้ไปเพราะมีนัดผู้ใหญ่ขอดูคะแนนดิบ แต่เขามาเจรจากันตอนกลางคืน ก็บอกไปว่า จะเสียผู้ใหญ่ถ้าไม่ไป ก็ไม่มีอะไร” นายมิ่งขวัญ กล่าว และยืนยันว่า จุดยืนยังอยู่กับพรรคเพื่อไทย ชัดเจน ไม่เปลี่ยนแปลง ตั้งแต่ต้นจนจบ


แชร์