ไม่มีพลิก! พปชร.เสนอ”บิ๊กตู่-อุตตม-สมคิด”ชิงนายกฯ

แชร์

พรรคพลังประชารัฐ มีมติเสนอชื่อ “พล.อ.ประยุทธ์-อุตตม-สมคิด” ในบัญชีนายกรัฐมนตรี ชี้มีหลักในการเลือก 3 ข้อ “มีความรู้-ประชาชนยอมรับ-ซื่อสัตย์สุจริต”

นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) แถลงหลังการประชุมกรรมการบริหารพรรค ว่า วันนี้ทางพรรคพิจารณาเรื่องผู้สมัครแบบเขตได้ 349 เขต เหลือเพียงพัทลุงเขต 2 ซึ่งจะดำเนินการให้เสร็จสิ้นก่อนการเลือกตั้ง ส่วนเรื่องการพิจารณาเห็นชอบผู้สมัคร ส.ส. แบบบัญชีรายชื่อ ขอเลื่อนการพิจารณาเป็นวันศุกร์ที่ 1 ก.พ. โดยพรรคจะส่งรายชื่อครบทั้ง 150 รายชื่อ และเรื่องการเสนอรายชื่อบุคคลที่พรรคเห็นควรเสนอเป็นนายกรัฐมนตรี ได้แก่ 1.พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา, 2.ดร.อุตตม สาวนายน และ 3.ดร.สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ โดยคณะกรรมการบริหารพรรคมีมติเป็นเอกฉันท์ ให้พรรคนำเสนอรายชื่อทั้ง 3 รายชื่อเป็นนายกรัฐมนตรี ขั้นตอนต่อไปก็จะนัดหมายเพื่อทำการเรียนเชิญ

นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า หลักการการพิจารณาบุคคลที่พรรคจะเสนอรายชื่อเป็นนายกรัฐมนตรี คือ 1.ความรู้ความสามารถที่จะบริหารประเทศ นำพาประเทศก้าวเดินต่อไปข้างหน้าได้ 2.การได้รับการยอมรับจากพี่น้องประชาชนว่าเป็นบุคคลที่พี่น้องประชาชนชื่นชมชื่นชอบและเห็นว่าเหมาะสมที่จะเป็นนายกรัฐมนตรีของประเทศไทย 3.มีความซื่อสัตย์สุจริตอันเป็นที่ประจักษ์ได้ การทำงานที่ผ่านมานั้นเป็นผู้มีจริยธรรมมีความซื่อสัตย์สุจริตอันปราศจากข้อกังขาใดๆ


แชร์