จัดหน้าที่ดูแลงานแทน4รมต.- ยังไม่คุยเรื่องปรับ ครม.

แชร์

เปิดหน้าที่ความรับผิดชอบแทน 4รัฐมนตรี ที่ลาออกไปทำงานการเมือง ขณะที่‘ดอน’ เผย ยัง ไม่มีการพูดเรื่องปรับ ครม.

นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้ชี้แจงต่อที่ประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) กรณี 4 รัฐมนตรีพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.)ลาออกจากตำแหน่ง เพื่อไปทำงานการเมือง ให้ที่ประชุมรับทราบ โดยการปฏิบัติงานในส่วนของ 4 รัฐมนตรีต่อจากนี้ ได้วางผู้รักษาการแทนไว้ ได้แก่ กระทรวงอุตสาหกรรม ให้ นายสมชาย หาญหิรัญ รมช.อุตสาหกรรม เป็นผู้รักษาการ, กระทรวงพาณิชย์ ให้ น.ส.ชุติมา บุณยะประภัศร รมช.พาณิชย์ เป็นผู้รักษาการ, กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีที่ไม่มี รมช. ให้ นายพิเชฐ ดุรงคเวโรจน์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม เป็นผู้รักษาการ

ทั้งนี้ หากทั้ง 3 คน เดินทางไปต่างประเทศหรือไม่สามารถปฏิบัติหน้าที่ได้ ให้ นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี เป็นผู้ปฏิบัติหน้าที่แทน ส่วนตำแหน่งรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีนั้น ให้นายสมคิดเป็นผู้รับผิดชอบภารกิจและรักษาการแทน

ทางด้าน นายดอน ปรมัตถ์วินัย รมว.ต่างประเทศ กล่าวภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.)กล่าวว่า ต้องขอบคุณ 4 รัฐมนตรี ที่เคยร่วมทำงานกันมา ส่วนช่องว่างที่เกิดขึ้นก็ต้องมีคนเข้ามาดูแลแทน ซึ่งได้มีการมอบหมายเรียบร้อยแล้ว สำหรับการลาออกของ 4 รัฐมนตรีนั้น จะมีการปรับ ครม. หรือไม่ ขณะนี้ตนไม่ทราบและไม่มีการพูดในเชิงนั้น


แชร์