“พลเมืองไทย”ทาบทาม”สุวิทย์”นั่งนายกฯ

แชร์

“เอกพร”นำคณะกรรมการบริหารพรรคพลเมืองไทย บุกทาบทาม “สุวิทย์”นั่งนายกรัฐมนตรี เผยประทับใจเป็นต้นคิดกองทุนหมู่บ้าน

นายเอกพร รักความสุข หัวหน้าพรรคพลเมืองไทย กล่าวถึงการนำผู้แทนของคณะกรรมการบริหารพรรคพลเมืองไทยได้เข้าพบ นายสุวิทย์ คุณกิตติ อดีตรองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรี 7 กระทรวง เพื่อแลกเปลี่ยนแนวคิดในการแก้ไขปัญหาของบ้านเมือง และแจ้งอย่างเป็นทางการในการทาบทามเบื้องต้น เพื่อขอความยินยอมในการได้รับการเสนอชื่อบุคคลที่สมควรดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีของพรรคพลเมืองไทย เมื่อวันที่ 14 มกราคม ที่ผ่านมาว่า จากการหารือ นายสุวิทย์ แสดงความตั้งใจในการผลักดันเรื่องน้ำ นอกจากนั้น ยังเป็นต้นคิดนโยบาย ‘กองทุนหมู่บ้าน’ จึงมีความต้องการใช้กองทุนหมู่บ้านเพื่อขับเคลื่อนเศรษฐกิจของชาวบ้าน มีมุมมองในการสร้างความเจริญของท้องถิ่นจากระดับหมู่บ้าน นับว่าเป็นแนวคิดที่แหลมคม พรรคพลเมืองไทยขอสนับสนุนแนวคิดในการพัฒนาจากหมู่บ้านเป็นหลัก สนับสนุนการทำงานของกองทุนหมู่บ้าน เพื่อให้ชาวบ้านจัดการทุนท้องถิ่นให้ตรงความต้องการ

อย่างไรก็ตาม นายสุวิทย์ ขอพิจารณาการทาบทามก่อน เมื่อมีการประกาศพระราชกฤษฎีกาให้มีการเลือกตั้งในวันใด จะให้คำตอบอย่างเป็นทางการ และได้แจ้งให้ทราบว่า แนวทางการเมืองที่พรรคพลเมืองไทยดำเนินการอยู่ในขณะนี้ เป็นเรื่องที่มาถูกทางแล้ว

นายเอกพร กล่าวต่อว่า สำหรับการหารือดังกล่าว เป็นบรรยากาศที่ดีอย่างยิ่ง ทำให้เห็นภาพว่า การเมืองไทยยังมีคนที่มีความหมายและมีความสามารถ ท่านเป็นนักการเมืองของคนอีสานที่หาได้ยาก มีประสบการณ์จากขอนแก่น เป็นผู้บริหารระดับชาติ ผ่านการทำงานในฐานะรัฐมนตรีหลายกระทรวง รู้จริงในเรื่องที่ทำและมีแนวทางแก้ไขปัญหาจากหมู่บ้าน ผลงานกองทุนหมู่บ้านเป็นความสำเร็จที่ชัดเจน และการบริหารเรื่องน้ำเป็นการวางระบบเชื่อมโยง ตลอดจนการทำโครงการน้ำคือชีวิต เป็นความร่วมมือที่คนทั้งประเทศให้ความเห็นชอบ ถือว่าท่านเป็นนักการเมืองที่เหมาะสมในสถานการณ์ของการเลือกตั้งครั้งนี้ ด้วยคุณภาพที่มี ย่อมสร้างความเปลี่ยนแปลงให้สังคมดีขึ้นและน่าจะดีกว่ารัฐบาลที่มาจากการยึดอำนาจ

ดังนั้น เมื่อมีการประกาศวันเลือกตั้งแล้ว พรรคพลเมืองไทย จะขอความยินยอมตามกระบวนการกฎหมายต่อไป หวังว่านายสุวิทย์ จะร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการเปลี่ยนนายกรัฐมนตรีของประเทศไทย เพื่อคืนความสุขให้คนไทยด้วยการเลือกตั้ง


แชร์