ไม่เจรจากับคนหนีคดี! “บิ๊กตู่”ปิดทางตั้งโต๊ะคุย“ทักษิณ”

แชร์

“พล.อ.ประยุทธ์” ปัดไอเดีย”ยงยุทธ”ที่เสนอให้ตั้งโต๊ะเจรจา”ทักษิณ” ระบุไม่สนใจ ไม่เจรจาคนหนีคดี

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) ปฏิเสธที่จะตอบคำถามกรณีนายยงยุทธ ติยะไพรัช ในฐานะกองเชียร์พรรคเพื่อชาติ ปราศรัยว่า จะพา นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี กลับบ้าน พร้อมเสนอให้ คสช. เปิดโต๊ะพูดคุยกับนายทักษิณ โดย พล.อ.ประยุทธ์ เพียงแต่ส่ายหน้าเท่านั้น

ต่อมา เวลา 14.30 น. พล.อ.ประยุทธ์​ ให้สัมภาษณ์ภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) เกี่ยวกับข้อเสนอดังกล่าวว่า การเจรจากับใครสักคน ทำไมจะต้องเจรจา เราไปสู้รบกับเขาหรือ

“เขาไม่ได้สู้รบกับผม ไม่ใช่สงคราม เพราะฉะนั้นหลักการของรัฐบาลก็คือ จะเจรจากับผู้หลบหนีคดีไม่ได้ ถ้าคิดว่าไม่มีความผิดก็กลับมาสู้คดี เข้าสู่กระบวนการยุติธรรม และกฎหมายที่มีความผิดก็เป็นฎหมายปกติ ไม่ใช่เป็นคำสั่งมาตรา 44 ของผมเสียเมื่อไหร่หรือเป็นอะไรของผมสักอย่างเลย เป็นกฎหมายปกติทั้งสิ้น” พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว

ผู้สื่อข่าวถามว่า รัฐบาลและ คสช. จะรับมือกับกลุ่มเคลื่อนไหวอย่างไร หลังมีกระแสต่อต้านการเลื่อนการเลือกตั้ง พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ก็ไปปลุกระดมกันเรื่อยๆ มันก็คงจะมี วันนี้ที่บอกว่า มีกระแสต่อต้านมากขึ้น ถามว่า มีมากขึ้นเท่าไหร่ มีกี่คน ที่บอกว่ารวมกันแน่นขนัด มีกี่คน สื่อเขียนกันเข้าไปเถอะ กลัวจะไม่ยุ่งหรืออย่างไรไม่รู้ ขอร้องสื่อโซเชียลฯ อย่าไปเขียนปลุกระดม อย่าไปให้ค่าความสำคัญมากนัก ก็รู้กันอยู่ว่ามันควรหรือไม่ควร ถูกหรือผิดกฎหมาย ทุกคนรู้กันหมด เพียงแต่วันนี้มันถูกครอบงำ จากหลายๆ อย่าง


แชร์