“เสรีพิศุทธ์”ลั่น พร้อมบริหารประเทศ เชื่อเลือกตั้งไม่เกิน มี.ค.

แชร์

หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ประกาศพร้อมเข้าบริหารประเทศแล้ว เชื่อเลือกตั้งไม่เกินมีนาคม โยนเป็นหน้าที่ กกต. ชี้ประชาชนทั้งประเทศรอมาเป็นปีแล้ว

เมื่อวันที่ 6 มกราคม 2562 พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียาเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย กล่าวในระหว่างเป็นประธานเปิดศูนย์ประสานงานพรรค ที่จังหวัดขอนแก่น ว่า ตนเองมีความพร้อมที่จะเข้าบริหารประเทศ ให้ความเห็นว่า การเลือกตั้งน่าจะมีขึ้นในเดือนมีนาคม ไม่ช้าไปกว่านี้ ซึ่งเรื่องปากท้อง เงินในกระเป๋าประชาชน คือวาระเร่งด่วน วันนี้ ปฏิเสธไม่ได้แล้วว่า ปัญหาเรื่องของปากท้อง เงินในกระเป๋าของประชาชนมีความสำคัญอย่างมาก จากการที่ได้มีโอกาสพบปะประชาชนทั้งในกรุงเทพ และต่างจังหวัด รวมไปถึงผลโพลต่างๆ ที่ออกมาในช่วงที่ผ่านมาด้วย พรรคเสรีรวมไทย มีความมั่นใจ และมองเห็นเรื่องนี้ เป็นเรื่องสำคัญเร่งด่วน ที่จะต้องได้รับการแก้ไขอย่างเร็วที่สุด

พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวต่อว่า ตนเชื่อว่า เร็วๆ นี้ คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) คงจะประกาศว่าให้มีการเลือกตั้งได้เมื่อไหร่ คิดว่าคงไม่เกินเดือนหน้า เมื่อต้องเลื่อนจาก 24 กุมภาพันธ์ ไปแล้ว ก็ควรจะเป็นเดือนมีนาคม ส่วนจะเป็นวันที่เท่าไหร่ ก็เป็นเรื่องของ กกต.ซึ่งไม่เฉพาะพรรคการเมือง ผู้สมัคร ที่ต้องการความชัดเจนเพื่อไปวางแผนการเลือกตั้ง แต่ประชาชนทั้งประเทศ รอเวลานี้เป็นปีแล้ว ปัญหาที่เกิดกับบ้านเมืองทุกวันนี้ ส่วนหนึ่งมาจากทหารกลุ่มหนึ่ง ที่ต้องการมีอำนาจ อยากเป็นใหญ่ ขณะที่ตน แม้เป็นตำรวจ แต่รู้เรื่องราวตื่นลึกหนาบาง ของวงการทหารเป็นอย่างดี จึงพร้อมที่จะขอเข้าไปปฏิรูปกองทัพ ให้อยู่ในระบบระเบียบที่ควรจะเป็น

ภาพจากเฟซบุ๊ค ดร.สุพจน์ ทองเนื้อขาว


แชร์