ตามคาด “อุตตม” นั่งหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ

แชร์

“อุตตม” นั่ง หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ตามคาด ลั่นเป้าหมายเดียว“รับใช้แผ่นดินเกิด” ยันยังอยู่ในตำแหน่ง รมต. แต่ไม่ใช้เวลา-ทรัพยากรมาเอาเปรียบคนอื่นแน่นอน

เมื่อวันที่ 29 ก.ย.2561 ที่อิมแพค เมืองทองธานี พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)ได้เปิดตัวหัวหน้าพรรค และคณะกรรมการบริหารพรรค(กก.บห.) จำนวน 25 คน โดยมี นายอุตตม สาวนายน รมว. อุตสาหกรรม เป็นหัวหน้าพรรค นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.พาณิชย์ เป็นเลขาธิการพรรค นายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รมว.วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี และ นายณัฐพล ทีปสุวรรณ เป็นรองหัวหน้าพรรค นายกอบศักดิ์ ภูตระกูล รมต.ประจำสำนักนายกฯ เป็นโฆษกพรรค โดย นายชวน ชูจันทร์ ผู้จดแจ้งก่อตั้งพรรคได้มอบเสื้อประจำพรรคให้กับนายอุตตม เพื่อนำไปมอบให้กรรมการบริหารพรรค ทั้งนี้ ได้มีการนำธงสีน้ำเงิน ซึ่งเป็นธงปลุกเสก จากวัดนางใน จ.อ่างทอ ขึ้นไปโบกบนเวที เพื่อประกาศการตั้งพรรคอย่างเป็นทางการ

 

นายอุตตม กล่าวว่า การมาทำงานทางการเมืองเป็นการตัดสินใจที่ไม่ง่ายเลยสำหรับตน แต่เมื่อตัดสินใจแล้ว ก็ตัดสินใจด้วยความภาคภูมิใจที่สุดครั้งหนึ่งในชีวิตที่อาสาเข้ามาทำงานการเมืองอย่างเป็นระบบเป็นครั้งแรก โดยได้รับความไว้วางใจจากคณะผู้ร่วมก่อตั้งพรรคให้ทำหน้าที่หัวหน้าพรรค ตนไม่ใช่นักการเมืองอาชีพ แต่เราก็มีการปรึกษากัน ถ้าเราจะมาเปลี่ยนแปลงทางการเมืองใหม่ให้ประเทศไทย เราจำเป็นต้องกู้บัลลังก์คนดีและคนเก่งรวมทั้งคนที่ไม่กล้าก้าวเข้ามาในทางการเมืองแต่มีใจให้ประเทศอยากรับใช้บ้านเมือง ทั้งหมดนี้ต้องให้มาร่วมกันทำงานครั้งนี้ พรรคพลังประชารัฐจึงจะเกิดขึ้นด้วยอุดมการณ์ที่จะรวมพลังของประชาชนเข้ามาช่วยขับเคลื่อนประเทศไทยให้ก้าวข้ามอุปสรรคปัญหา ที่ทำให้ประเทศเต็มไปด้วยความขัดแย้งมากกว่าทศวรรษ เชื่อว่าเราทุกคนเห็นพ้องต้องกันว่าเราเสียเวลาและเสียโอกาสในการพัฒนาประเทศของเราให้ก้าวหน้ามานานพอแล้ว

 

“วันนี้เป็นโอกาสที่เราจะทำหลายๆ อย่างให้ประเทศสามารถก้าวพ้นความขัดแย้งให้ได้อย่างจริงจัง พลังประชารัฐจะรวมประเทศไทยให้กลับมาเป็นปึกแผ่นหนึ่งเดียว เราจะจับมือเดินด้วยกันไปข้างหน้าและเราจะทำงานด้วยความซื่อสัตย์โปร่งใสเพื่อความรับผิดชอบที่มีเป้าหมายเดียวคือรับใช้แผ่นดินเกิด” นายอุตตม กล่าว และว่า ตนทราบดีว่าการรับตำแหน่งหัวหน้าพรรคการเมือง เป็นงานหนักแน่ๆ จากนี้ไปชีวิตต้องเปลี่ยน แต่ตนสัญญาว่าจะใช้ความรู้ความสามารถใช้ประสบการณ์และคำแนะนำจากทุกๆ ท่านในการขับเคลื่อนพลังประชารัฐให้เป็นทางออกของประเทศไทย

++++++++++


แชร์