“กอบศักดิ์” จ่อนั่งโฆษก พปชร.

แชร์

“กอบศักดิ์” ยันสนใจเล่นการเมือง เพื่อสานต่องานรัฐบาล ทำงานช่วยเหลือพี่น้องประชาชน แย้มพร้อมรับเก้าอี้โฆษก พปชร. ชี้ปลายเดือนนี้ชัดเจน

นายกอบศักดิ์ ภูตระกูล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกระแสข่าวที่จะนั่งโฆษกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ที่จะมีการประชุมใหญ่ในวันที่ 29 กันยายนนี้ ว่า ขอให้รออีกหน่อย เพราะเหลือเวลาอีกไม่กี่วันก็จะมีความชัดเจน เบื้องต้นได้ทราบว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ประกาศว่าสนใจการเมือง ซึ่งความชัดเจนของตัวเองนั้น จะมีขึ้นในปลายเดือนนี้ ที่ผ่านมาเราได้ทำงานช่วยเหลือประชาชนอย่างต่อเนื่อง และในอนาคตก็จะขับเคลื่อนงานเหล่านี้ต่อไป
“ผมฟังท่านนายกฯที่บอกว่า ท่านรักประเทศชาติ นี่คือความรู้สึกของทุกคนที่ตัดสินใจจะทำเรื่องนี้ เพราะเราอยากทำให้ประเทศดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพื่อพี่น้องทุกคน ซึ่งผมก็ยินดี แต่ขอให้รอก่อน อีกไม่กี่วัน ถ้าถามว่าสนใจการเมืองหรือไม่ ความจริงผมเองทำงานการเมืองอยู่แล้ว โดยได้ช่วยเหลือพี่น้องประชาชน ผมจึงมีความสนใจเช่นกัน เพราะนี่คือบ้านเมืองของเรา เรารักประเทศ รักพี่น้องประชาชน” นายกอบศักดิ์กล่าว
นายกอบศักดิ์กล่าวว่า หลายอย่างที่ประชาชนไม่เคยได้มาก่อน แต่กลับทำได้ในรัฐบาลนี้ เช่น พ.ร.บ.ขายฝาก ซึ่งทำมาแล้วเป็นเวลา 90 ปี ทำร้ายประชาชนอย่างต่อเนื่อง และรัฐบาลตั้งใจให้กฎหมายฉบับนี้ออกมาในสมัยรัฐบาลนี้ให้ได้ เหล่านี้คือสิ่งที่ประชาชนต้องการ แต่ไม่มีใครเป็นปากเป็นเสียง เข้ามาช่วยเหลือให้สิ่งที่ประชาชนคาดหวังนั้นเป็นจริง เช่นเดียวกับ พ.ร.บ.ไม้มีค่า ที่ทำมาแล้วกว่า 30 ปี หลายสิ่งทำให้เห็นว่าเราสามารถช่วยพี่น้องประชาชนได้
เมื่อถามว่า ถ้ารับตำแหน่งในพรรคพปชร.จะลาออกจากตำแหน่งรัฐมนตรีหรือไม่ นายกอบศักดิ์ กล่าวว่า ขอให้รอก่อน คิดว่าในวันที่ 29 กันยายน ก็คงจะมีการประกาศ วางจุดยืนต่างๆ รวมถึงนโยบาย ให้เรียบร้อย คาดว่าจะมีการประกาศพร้อมกันทั้งหมดในคราวเดียว
เมื่อถามว่า สรุปแล้วจะเป็นโฆษกพรรค พปชร.ดังที่มีกระแสข่าวจริงใช่หรือไม่ นายกอบศักดิ์หัวเราะพร้อมกล่าวว่า ถ้าไม่ตอบก็จะไม่เลิกถามและไม่ปล่อยให้ไปใช่ไหม แต่เอาเป็นว่า เดี๋ยวก็จะมีการประชุมพรรค คัดเลือก ประกาศ ซึ่งส่วนตัวไม่สามารถที่จะบอกได้ก่อน


แชร์