“หมอวรงค์” ท้าชน “มาร์ค” ชิงเก้าอี้หน.ปชป.

แชร์

“หมอวรงค์” ลุยทำใบปลิวแนะนำตัว ชิงเก้าอี้หัวหน้า ปชป. ยันหวังเปลี่ยนแปลงพรรคประชาธิปัตย์ให้เป็นสถาบันการเมืองที่มีศักยภาพ ชูสมาชิกพรรคมีส่วนร่วมในการบริหาร แก้ปัญหาคนจนในชนบทและในเมือง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่พรรคประชาธิปัตย์ เริ่มมีการเคลื่อนไหวในการชิงเก้าอี้หัวหน้าพรรคแล้ว โดยนายถาวร เสนเนียม ที่ประกาศผลักดัน นายแพทย์วรงค์ เดชกิจวิกรม อดดีตสส.พิษณุโลก ลงแข่งขันชิงตำแหน่งหัวหน้าพรรค ได้มีการจัดทำใบปลิวแนะนำตัวนายแพทย์วรงค์ ชื่อ “หมอวรงค์คือใคร?” แจกไปยังสาขาพรรค โดยมีเนื้อหาแนะนำประวัตินายแพทย์วรงค์ ทั้งด้านการศึกษาและการรับราชการรวมถึงผลงาน ขณะเป็นสส.เรื่องการอภิปรายไม่ไว้วางใจโครงการรับจำนำข้าว ไปจนถึงการเป็นหนึ่งในพยานคดีนี้ด้วย พร้อมกับทิ้งท้ายถึงเหตุผลการลงแข่งชิงหัวหน้าพรรคว่ามีเป้าหมายต้องการเปลี่ยนแปลงพรรคประชาธิปัตย์ ให้เป็นสถาบันการเมืองที่มีศักยภาพ สมาชิกพรรคมีส่วนร่วมในการบริหาร แก้ปัญหาคนจนในชนบทและในเมือง
อย่างไรก็ตาม ในวันนี้ 17 ก.ย. พรรคประชาธิปัตย์มีการประชุมกรรมการบริหารพรรค หลังคสช. คลายล็อกพรรคพรรคการเมือง โดยมีวาระถึงข้อบังคับพรรคใหม่ที่แก้ตามกฎหมายและกฎระเบียบการเลือกหัวหน้าพรรค ก่อนเสนอที่ประชุมใหญ่


แชร์