ศิลปินสาว AKB48 บุกทำเนียบพบ “นายกฯ” โชว์เต้น-ร้อง เพลงคุ้กกี้เสี่ยง

แชร์

สาวแดนอาทิตย์อุทัย ศิลปินวง AKB48 บุกทำเนียบ โชว์เต้น-ร้อง เพลงคุ้กกี้เสี่ยงทายเวอร์ชั่นญี่ปุ่น “บิ๊กตู่” ยกแท่งไฟโยกตามจังหวะ ชูช่วยประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวไทย

ณ ห้องสีม่วง ตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล นายกอบศักดิ์ ภูตระกูล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี นำคณะศิลปินหญิงญี่ปุ่นวง AKB48 ประกอบด้วย นางสาวอาซาอิ นานามิ นางสาวซาซากิ ยูคาริ นางสาวอิวาตาเตะ ซาโฮะ นางสาวโมกิ ชิโนบุ นางสาวนากานิชิ จิโยริ และเด็กหญิง ชิบะ เอรี่ รวมทั้งเยาวชนไทยแฟนคลับของวง AKB48 จากโรงเรียนวัดราชบพิธ จำนวน 15 คน เข้าเยี่ยมคารวะ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี
โดยนายกรัฐมนตรี กล่าวว่าไทย และญี่ปุ่นมีความสันพันธ์อันดีระหว่างกันมาอย่างยาวนาน และทราบว่าวง AKB48 เป็นกลุ่มศิลปินเยาวชนหญิงของญี่ปุ่นที่มีชื่อเสียง มีแฟนคลับเป็นเยาวชนไทยจำนวนมาก และได้สร้างแรงบันดาลใจให้เยาวชนไทย และกลายเป็นวงต้นแบบของวง BNK48 ในไทย จึงถือว่า AKB48 เป็นส่วนสำคัญในการส่งเสริมการ เชื่อมโยง และแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมระหว่างไทยกับญี่ปุ่น ทำให้เยาวชนของทั้งสองประเทศมีวัฒนธรรมร่วมกัน มีความใกล้ชิดกัน เป็นการพัฒนาความสัมพันธ์ระดับประชาชนให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น และหวังว่า วง AKB48 จะช่วยประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวไทยให้แฟนคลับชาวญี่ปุ่นและแฟนคลับในภูมิภาคอาเซียน รวมทั้งระหว่างการมาร่วมแสดงเทศกาลดนตรีมายา (MAYA Music Festival) ที่จะจัดขึ้นในประเทศไทย ระหว่างวันที่ 8 – 9 ธันวาคม 2561 ด้วย
นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า การจะพัฒนาประเทศต้องอาศัยกำลังสำคัญจากคนรุ่นใหม่ ที่จะต้องเป็นคนดี มีจริยธรรม และเป็นกลไกผลักดันสันติสุขของโลก ปัจจุบันนักลงทุนชาวไทยและญี่ปุ่นได้มีการแลกเปลี่ยนการลงทุนระหว่างกันจำนวนมาก โดยนักลงทุนญี่ปุ่นได้มาลงทุนในโครงการสำคัญของไทย อาทิ โครงการลงทุนโครงสร้างพื้นฐาน และโครงการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก (EEC) ซึ่งต้องขอบคุณญี่ปุ่นที่เห็นศักยภาพ และสนใจเข้ามาลงทุนในไทย นายกรัฐมนตรีได้ใช้โอกาสนี้ แสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ภัยพิบัติที่เกิดขึ้นในญี่ปุ่นที่ผ่านมา ซึ่งรัฐบาลได้ส่งสารแสดงความเสียใจไปตามช่องทางทางการทูตด้วยแล้ว
จากนั้นศิลปินจากวง AKB48 ได้เต้นเพลง Koisuri fortune cookie หรือต้นฉบับเพลงคุ้กกี้เสี่ยงทายของญี่ปุ่น ให้นายกรัฐมนตรี และคณะชม ซึ่งนายกรัฐมนตรีได้หยิบแท่งไฟมาโยกตามจังหวะ พร้อมกล่าวว่า เพลงนี้มีความหมายว่า ยิ้มสู้ไว้ ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นในวันข้างหน้า เราต้องให้กำลังใจซึ่งกันและกัน ให้สามารถแก้ไขปัญหาไปได้ จากนั้นได้เปิดโอกาสให้เหล่าแฟนคลับซักถาม พร้อมมอบของที่ระลึกเป็นถุงผ้าสีดำลายตึกไทยคู่ฟ้า ภายในบรรจุข้าวสาร พร้อมสมุดไดอารี่ ทั้งนี้นายกรัฐมนตรี ได้ร่วมจับมือ 8 วินาทีกับเหล่าศิลปิน และทางศิลปินได้ขอเซลฟี่ร่วมกันนายกรัฐมนตรีด้วย ก่อนที่นายกฯจะพาเยี่ยมชมตึกไทยคู่ฟ้า และตึกภักดีบดินทร์


แชร์