ชู“บัตรคนจน-ปราบโกง”! รบ.นัดตีปี๊บผลงาน4ปี ม.ค.นี้

แชร์

รัฐบาลเตรียมโชว์ผลงาน 4 ปี ในเดือนมกราคม 2562 ชู“บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ปลดทุกข์คนจน-แก้ทุจริต”

น.ส.เรณู ตังคจิวางกูร รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ฝ่ายการเมือง เปิดเผยว่า ขณะนี้ ได้มีการจัดทำสรุปผลงานรัฐบาลปีที่ 4 เสร็จเรียบร้อยแล้ว โดยได้ทำการรวบรวมผลงานจากทุกกระทรวงตลอดการทำงาน 4 ปี โดยแบ่งเป็น 1.แบบฉบับเต็มจะแจกให้คณะรัฐมนตรี(ครม.) สภานิติบัญญัติแห่งชาติ(สนช.) และห้องสมุดต่างๆ 2.ผลสรุปเล่มขนาดย่อ และ 3.ฉบับแปลเป็นภาษาอังกฤษแปล กระทรวงการต่างประเทศดำเนินการ ซึ่งขณะนี้กำลังจัดพิมพ์ทั้ง 3 เล่ม

น.ส.เรณู เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 18 ธันวาคม ที่ผ่านมาได้นำเข้าที่ประชุม ครม. เพื่อให้รัฐมนตรีแต่ละกระทรวงพิจารณาอีกครั้งว่าจะต้องมีการปรับปรุงแก้ไขตรงส่วนไหนบ้าง สำหรับผลงานรัฐบาลดังกล่าวมีความหนาหลายร้อยหน้า ส่วนใหญ่เป็นผลงานที่รัฐบาลได้เดินหน้าแก้ปัญหาและช่วยเหลือประชาชน เช่น เรื่องการปฏิรูป การสร้างความปรองดอง การปราบปรามการทุจริต โครงสร้างพื้นฐานด้านคมนาคม และบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ(บัตรคนจน) เป็นต้น โดยจะสามารถส่งผลงานดังกล่าวให้ สนช.ตามแผนเมื่อครบการทำงานในปีที่ 4 ได้ประมาณเดือนมกราคมนี้ และเผยแพร่ในเดือนเดียวกัน

อย่างไรก็ตาม พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. ยังไม่ได้มีการสั่งการว่าจะให้มีการแถลงผลงานด้วยหรือไม่


แชร์