สนุกแน่! “PATONG BEACH COUNTDOWN 2019” ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ที่ภูเก็ต

แชร์

เทศบาลเมืองป่าตอง จับมือพันธมิตร จัดงานส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ที่ หาดป่าตอง จ.ภูเก็ต รวมการแสดง กิจกรรมความบันเทิงคับคั่ง

จังหวัดภูเก็ตเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับฉายา “ไข่มุกแห่งอันดามัน” และเป็นที่รู้จักเป็นอย่างดีจากนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก โดยมี “หาดป่าตอง” เป็นที่หมายที่หลายๆ คนต้องแวะมาเยือนเมื่อมาท่องเที่ยวในจังหวัดภูเก็ต และเพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต และหาดป่าตอง รวมถึงเป็นการร่วมเฉลิมฉลองรับเทศกาลส่งท้ายปีเก่า 2561 (2018) และต้อนรับปีใหม่ 2562 หรือ ปี คศ.2019 ที่กำลังจะมาถึง เทศบาลเมืองป่าตอง ร่วมกับ มูลนิธิพัฒนาป่าตอง และ บริษัท เบสท์ โฟร์ มีเดีย จำกัด ร่วมกันจัดงาน “PATONG BEACH COUNTDOWN 2019” เพื่อเป็นการส่งมอบความสุขความบันเทิงสู่ชาวหาดป่าตอง จังหวัดภูเก็ต และ เชิญชวนนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติและ วัยรุ่นที่ชื่นชอบในเสียงดนตรี แสงสี ความบันเทิง พร้อมทั้งมีการแสดงต่างๆ มากมายที่ตื่นเต้นสุดตระการตา

น.ส.เฉลิมลักษณ์ เก็บทรัพย์ นายกเทศมนตรีเมืองป่าตอง กล่าวถึงการจัดงาน “PATONG BEACH COUNTDOWN 2019” ในครั้งนี้ว่า “ด้วยความงดงามของภูมิประเทศ หาดทรายสวย เกาะต่าง ๆ ที่งดงาม กับกิจกรรมต่าง ๆ ที่หลากหลายดึงดูดให้นักท่องเที่ยวทั้งใน และต่างประเทศให้เข้ามาเยี่ยมเยียนจังหวัดภูเก็ต ในบรรดาหาดทรายจำนวนมากที่มีชื่อเสียงของจังหวัดภูเก็ต เชื่อว่าต้องมีชื่อหาดป่าตองแห่งนี้ติดอันดับ 1 ใน 3 หาดประทับใจของนักท่องเที่ยว โดยหาดป่าตอง เป็นชายหาดที่สวยงาม หาดทรายมีทรายสีขาวเนื้อเนียนละเอียดนุ่มเท้า คือ เอกลักษณ์ของชายหาดแห่งนี้อีกทั้งยังเป็นชายหาดที่เพียบพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก เช่น โรงแรม ร้านอาหาร ร้านดำน้ำ ร้านขายอุปกรณ์กีฬาทางน้ำ และอื่น ๆ อีกมากมาย ไว้คอยบริการแก่นักท่องเที่ยว ด้วยชายหาดที่มีความยาวกว่า 4 กิโลเมตร และสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน เพราะอยู่ห่างจากตัวเมืองภูเก็ตไปทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ เพียง 15 กิโลเมตร นับว่าเป็นหาดที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของภูเก็ต และมีผู้นิยมมาเยือนมากที่สุด

“เนื่องในโอกาสส่งท้ายปีเก่า 2561 เฉลิมฉลองรับกับปีใหม่ 2562 เทศบาลเมืองป่าตอง ร่วมกันอีกหลายหน่วยงาน จึงได้จัดงาน PATONG BEACH COUNTDOWN 2019 ขึ้น เพื่อส่งความสุขให้ชาวเมืองป่าตองและชาวภูเก็ตมาร่วมเฉลิมฉลองเทศกาลปีใหม่ต้อนรับสู่ศักราชใหม่ เป็นการยกระดับการจัดงานส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ของหาดป่าตองจังหวัดภูเก็ตสู่ความเป็นสากล รวมทั้งยังเป็นการกระตุ้นการเดินทางท่องเที่ยวของนักท่องเที่ยวไทยและรวมถึงนักท่องเที่ยวต่างประเทศที่เดินทางมาท่องเที่ยวที่จังหวัดภูเก็ต ซึ่งจะเป็นการสร้างเศรษฐกิจรายได้ให้กับท้องถิ่นและประเทศ” นางสาวเฉลิมลักษณ์ กล่าว

ขณะที่ ดร.ปรีชาวุฒิ กี่สิ้น ประธานมูลนิธิพัฒนาป่าตอง กล่าวว่า “งานนี้จะเป็นงานที่จัดขึ้นเพื่อส่งมอบความสุขความบันเทิงสู่ให้กับชาวป่าตอง ชาวภูเก็ต และนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ เป็นการกระตุ้นให้เกิดกระแสการท่องเที่ยวในประเทศไทย ให้กลับคืนมาคึกคักอีกครั้ง โดยในงาน PATONG BEACH COUNTDOWN 2019 นอกจากจะได้สัมผัสกับความสวยงามจากหาดป่าตอง แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติของจังหวัดภูเก็ตแล้ว ภายในงาน ยังมีการแสดงต่างๆ มากมายที่ตื่นเต้นสุดตระการตา ทั้งดนตรี แสงสี ความบันเทิง การออกร้าน กิจกรรมบันเทิงต่างๆ รวมถึงการร่วมนับถอยหลัง (เคาท์ดาวน์) ส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ร่วมกันในบรรยากาศแบบครึกครื้นสนุกสนาน

นอกจากนี้ ยังมีการจัดกิจกรรม Plastic Rights (พลาสติกไม่ใช่ผู้ร้าย รักษ์โลกได้ถ้าใช้พลาสติกเป็น) โดยมุ่งเน้นการดำเนินกิจกรรมรณรงค์ส่งเสริมการใช้พลาสติกด้วยความรับผิดชอบ ปลูกจิตสำนึกในการใช้พลาสติกอย่างรู้คุณค่า และปรับเปลี่ยนทัศนคติของนักท่องเที่ยวทั่วไป ที่จะหันมาช่วยกันอนุรักษ์และดูแลสิ่งแวดล้อมอีกด้วย

ทางด้าน “ดร.กำพล มหานุกูล” กรรมการผู้จัดการ บริษัท เบสท์ โฟร์ มีเดีย จำกัด ผู้ร่วมสนับสนุนการจัดงาน กล่าวว่า งาน “PATONG BEACH COUNTDOWN 2019 เป็นงานที่โด่งดังและเป็นที่รู้จักในระดับสากล เนื่องจากมีการจัดต่อเนื่องทุกปี และสำหรับการจัดงานในปีนี้ จะมีการแสดงเพื่อความบันเทิง และกิจกรรมต่างๆ มากมาย อาทิ THE 77th DJ WORLD RANKING BREATHE CAROLINA ,การแสดงจาก SIMON CABARET และในวันที่ 31 ธันวาคม 2561 ซึ่งเป็นวันสุดท้ายของปี จะมีการเชิญแขกผู้มีเกียรติ และสื่อต่างๆ เข้าร่วมการนับถอยหลัง (เคาท์ดาวน์) เพื่อส่งแสงพระอาทิตย์สุดท้ายของปี จากปลายแหลมพรหมเทพ จังหวัดภูเก็ต ซึ่งเป็นจังหวัดสุดท้ายของประเทศที่เห็นพระอาทิตย์ ซึ่งจะมีการถ่ายทอดสดจากปลายแหลมพรหมเทพ จังหวัดภูเก็ตไปยังทั่วประเทศ” นายกำพลกล่าว

สำหรับงาน “PATONG BEACH COUNTDOWN 2019” จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 30-31 ธันวาคม 2561 บริเวณหาดป่าตอง อำเภอกะทู้ จังหวัดภูเก็ต


แชร์