“คนโกงคือต้นเหตุ” ผบ.ทบ.ยกคำพูด“ม.ร.ว.คึกฤทธิ์”

แชร์

“พล.อ.อภิรัชต์” ยก วาทะ “ม.ร.ว.คึกฤทธิ์ ” สอน คคีป้ายสี “กองทัพ- คสช.” เอี่ยว“คลิปสวาท” ยัน ไม่เคยใช้ คน-เครื่องมือ นอกงานความมั่นคง

พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก(ผบ.ทบ.) และเลขาธิการคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) กล่าวถึง กรณีที่ การพาดพิง คสช.และกองทัพ ว่าอยู่เบื้องหลัง หรือ ปฏิบัติการ I.O. แพร่คลิป สวาท “นักการเมือง-นักกิจกรรมทางการเมืองหญิง ว่า 1.กองทัพบกเป็นหน่วยงานด้านความมั่นคง และ มีความเป็นมืออาชีพ และไม่เคยใช้ คน หรือ เครื่องมือ นอกเหนืองานด้านความมั่นคง และผิดจรรยาบรรณโดยเด็ดขาด 2.คำว่า IO หรือ Information Operation หรือ การต่อต้านงานด้านการข่าว และการต่อต้านการข่าวกรองทางทหาร จะปฎิบัติต่อกลุ่มคนหรือองค์กร ที่ต่อต้านระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข และ กลุ่มที่เป็นภัยต่อความมั่นคงของชาติ เท่านั้น

3.กองทัพบกเข้าใจและเห็นใจต่อผู้เสียหายจากการใช้ Social Media ทุกคนและขอให้สังคมให้ความเป็นธรรม และใช้วิจารณญาณกับสิ่งที่เกิดขึ้น 4.ปรากฎการณ์ใส่ร้ายป้ายสี ก่อนการเลือกตั้ง เป็นเรื่องที่ไม่ปกติของสังคมไทยมาทุกยุคสมัย และ 5.กองทัพบก ได้มีประสบการณ์ในวิกฤติการเมืองที่เกิดขึ้นมาทุกสมัย และทุกครั้งที่เกิดความวุ่นวายในบ้านเมือง กองทัพบกมักจะถูกเป็นจำเลยของสังคม โดยที่กลุ่มเห็นต่าง มิได้มองถึงสาเหตุหรือต้นเหตุแห่งความวุ่นวายที่เกิดขึ้น จึงขอนำ อมตะวาจาของ ท่าน ม.ร.ว.คึกฤทธิ์ ปราโมช อดีตนายกรัฐมนตรี ว่า “รัฐธรรมนูญ ไม่ใช่ปัญหา คณะปฏิวัติเป็นเพียงปลายเหตุ คนโกงต่างหาก คือต้นเหตุ”


แชร์