โฆษก รบ.ยัน โครงการของขวัญปีใหม่ไม่เกี่ยวการเมือง

แชร์

โฆษกรัฐบาล ยืนยัน กรณี ครม.เห็นชอบให้ทุกกระทรวงจัดโครงการของขวัญปีใหม่ให้ประชาชน ไม่เกี่ยวการเมือง

นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง และโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า การที่คณะรัฐมนตรี(ครม.)เห็นชอบให้แต่ละกระทรวงจัดทำโครงการของขวัญปีใหม่มอบแก่ประชาชนนั้น ถือเป็นนโยบายช่วยเหลือและให้เป็นของขวัญแก่ประชาชนอยู่แล้ว และแน่นอนว่าเป็นโครงการตามปกติ โดยใช้งบประมาณตามปกติ ไม่มีอะไรเป็นเรื่องเกี่ยวกับการเมืองถึงแม้ว่าจะเป็นช่วงใกล้เลือกตั้ง ก็เป็นกิจกรรมตามปกติที่กระทรวงจัดขึ้นให้แก่ประชาชนไม่มีอะไรเป็นพิเศษ

นายพุทธิพงษ์ กล่าวว่า โครงการของแต่ละกระทรวง เป็นการตั้งงบประมาณมาก่อนหน้านี้ ไม่ใช่เพิ่งมาทำในระยะสั้น ซึ่งนายกรัฐมนตรีก็ได้ให้กระทรวงการคลังชี้แจงตัวเลขให้ชัดเจนว่าเป็นการแบ่งเบาภาระให้แก่ประชาชนได้ส่วนหนึ่ง หรือแม้แต่นโยบายของกระทรวงเกษตรเรื่องราคายางหรือน้ำมันปาล์มก็เป็นการดำเนินการเพื่อบรรเทาให้เกษตรกรดูแลตัวเองได้ในระยะสั้นไม่ใช่นโยบายที่หวังผล ทางการเมืองแต่อย่างใด

นายพุทธิพงษ์ กล่าววต่อว่า อย่างไรก็ตามยืนยันว่าแต่ละโครงการนั้นเป็นโครงการระยะยาวที่ดำเนินมาอย่างต่อเนื่องไม่ใช่โครงการระยะสั้นที่เพิ่งจัดทำขึ้นยืนยันว่าไม่เกี่ยวกับเรื่องการเมืองหรือเลือกตั้งเพราะถึงแม้ว่าไม่ใช่ช่วงเลือกตั้งนโยบายดังกล่าวก็ไปสู่ประชาชนตามปกติ


แชร์