สุดอาลัย!’พิศาล อัครเศรณี’เสียชีวิตด้วยวัย73ปี

แชร์

อาลัย’พิศาล อัครเศรณี’ผู้กำกับ-นักแสดงชื่อดังรุ่นใหญ่ เสียชีวิตอย่างสงบด้วยวัย73ปี

วงบันเทิงแสดงความอาลัย เมื่อนายพิศาล อัครเศรณี หรืออาเปี๊ยก ผู้กำกับ นักแสดงชื่อดังระดับชั้นครู ได้เสียชีวิตด้วยหัวใจวายอย่างสงบ เมื่อเวลา 02.30น. ด้วยวัย 73 ปี หลังจากป่วยด้วยโดยโรคหลอดเลือดหัวใจตีบ

ทั้งนี้ อาเปี๊ยก พิศาล อัครเศรณี เกิดเมื่อวันที่ 21 มิ.ย. พ.ศ. 2488 มีผลงานในวงการบันเทิงมากมายกว่า 100 เรื่อง และได้รับฉายาว่าพระเอกซาดิสต์ หรือ ผู้กำกับซาดิสต์ เนื่องจากมักได้รับบทหรือกำกับละครหรือภาพยนตร์ไทย ที่บทพระเอกมักจะทำร้ายนางเอกด้วยการตบตี แต่ลงท้ายด้วยการจูบแสดงความรัก

พิศาลเป็นน้องชายของกิตติ อัครเศรณี อดีตผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์ชื่อดัง จบการศึกษาระดับมัธยมที่โรงเรียนวัดบวรนิเวศ โดยในขณะที่ศึกษาวัดบวรก็ได้รู้จักกับ แดง ไบเล่ และเคยยกพวกตีแถวสิบสามห้าง และจบด้านการแสดงที่โรงเรียนการกำกับการแสดง แผนกวิทยุโทรทัศน์ วอชิงตัน ดี.ซี. เริ่มทำงานที่สำนักข่าวสารอเมริกัน ก่อนจะเข้าไปคลุกคลีกับงานทั้งวิทยุ-โทรทัศน์ อาทิ วิทยุของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ยังเคยเป็นโฆษกที่ช่อง 3 รวมทั้งเป็นนักแสดงอีกด้วย เริ่มงานกำกับการแสดงครั้งแรกในละครเรื่อง “สกาวเดือน” ออกอากาศทางช่อง 9 ส่วนการกำกับภาพยนตร์เรื่องแรกคือ “ฟ้าหลังฝน


แชร์