“อภิสิทธิ์” ไม่หวั่น อดีต ส.ส.ปชป. ย้ายซบพรรคอื่น

แชร์

หัวหน้า ปชป. ระบุ ไม่หวั่นไหวกรณี อดีต ส.ส.ย้ายพรรค เตือน พปชร. ระวังได้อดีต ส.ส.เยอะ ชี้เลือกตั้งทุกครั้ง มีหน้าใหม่ 20-30 เปอร์เซ็นต์ คว้าเก้าอี้

เมื่อวันที่ 27 พ.ย.2561 นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่มีอดีต ส.ส.ของพรรคประชาธิปัตย์ ย้ายไปสังกัดพรรคการเมืองอื่นถึง 17 คน ว่า ไม่มีปัญหา เพราะการเลือกตั้งทุกครั้งก็มีปรากฏการณ์แบบนี้ ตนมั่นใจว่าพื้นที่ที่มีคนออกไปมีคนมาทำงานในนามพรรคที่มีคุณภาพ สามารถทำงานให้ประชาชนได้เป็นอย่างดี จึงถือเป็นเรื่องดีที่การโยกย้ายสิ้นสุดลงแล้ว เพราะประชาชนจะได้เห็นภาพชัดเจน ซึ่งจะทำให้เกิดคำถามเรื่องอุดมการณ์ว่ามีความหมายมากน้อยแค่ไหน เพราะถ้าทุกครั้งที่มีการเลือกตั้งก็มีการย้ายสังกัดโดยไม่ทราบด้วยซ้ำว่าพรรคการเมืองนั้นมีอุดมการณ์ นโยบายอย่างไร

“ก็เป็นเรื่องที่น่าเป็นห่วง เมื่อตรงนี้จบแล้ว ก็เป็นเวลาที่แต่ละพรรคจะไปเสนอความคิดให้ประชาชนรับทราบ โดยประชาชนจะทำหน้าที่กลั่นกรองนักการเมืองผ่านกระบวนการเลือกตั้ง และตนยังเชื่อว่าคนที่ไปคิดตัวเลข สมการแบบเดิมก็จะไม่เป็นอย่างที่คิด ที่คิดว่ามีอดีต ส.ส.เยอะ เผลอๆ หลังเลือกตั้งแล้วก็ยังมีอดีต ส.ส.เยอะอยู่ เช่นพรรคพลังประชารัฐได้ อดีต ส.ส.ไปเยอะก็อาจจะได้อดีต ส.ส.เยอะหลังการเลือกตั้งด้วย ที่คิดว่านับตามจำนวนอดีต ส.ส.แล้วจะเป็นอย่างนั้น การเมืองไม่เป็นอย่างนั้น การเลือกตั้งทุกครั้งมีคนใหม่เข้ามาร้อยละ 20-30 เพราะฉะนั้นความเปลี่ยนแปลงเกิดได้ตลอด” หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าว


แชร์