“ปรีชาพล”ลั่นไทยรักษาชาติ ไม่ร่วมถก“คสช.-กกต.” เชื่อไม่มีประโยชน์

แชร์

หัวหน้าพรรคไทยรักษาชาติ ลั่นไม่ร่วมวงหารือกับ “คสช.-กกต.” วันที่ 7 ธ.ค.นี้ ชี้เป็นเพียงพิธีกรรม ไร้ประโยชน์ ชี้ต้องให้ความเป็นธรรม ไม่เลื่อนเลือกตั้ง

ร.ท.ปรีชาพล พงษ์พานิช หัวหน้าพรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) กล่าวถึงกรณีที่ คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) และ คณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) จะเปิดให้มีการประชุมร่วมกันกับพรรคการเมือง ในวันที่ 7 ธ.ค.นี้ ว่า การประชุมร่วมกันของพรรคการเมือง ไม่ใช่หน้าที่ของ คสช. เพราะการจัดการเลือกตั้งเป็นหน้าที่ของ กกต. นอกจากนี้ รัฐบาลถือว่าเป็นผู้มีส่วนได้เสีย เพราะ 4 รัฐมนตรีในรัฐบาลชุดนี้ ได้แสดงเจตนารมณ์ชัดเจน ว่าจะลงสู่สนามเลือกตั้ง ดังนั้น ตนขอเรียนว่าพรรค ทษช.จะไม่ไปร่วมการประชุม และตนคิดว่าสิ่งที่เขากำลังทำอยู่นี้ เป็นเพียงพิธีกรรมเท่านั้น และคิดว่าไม่ได้เป็นประโยชน์อะไรมากมาย

ร.ท.ปรีชาพล ยังได้เรียกร้องให้รัฐบาลเปิดโอกาสให้ กกต. ทำงานอย่างอิสระ เพื่อให้พรรคการเมืองต่างๆ มีเวลาเตรียมตัว และทำให้การเลือกตั้งครั้งนี้โปร่งใส และเป็นธรรมที่สุด และเมื่อรัฐบาลประกาศชัดมาระยะหนึ่งแล้วว่า การเลือกตั้งจะเกิดขึ้นในวันที่ 24 ก.พ.62 พี่น้องประชาชนก็รอคอย และพรรคการเมืองก็รอคอย หากมีพรรคการเมืองใดไม่พร้อม ตนก็คิดว่าไม่เป็นธรรมกับทุกๆ พรรคการเมือง เราต้องให้ความเป็นธรรมกับประชาชน โดยที่จะต้องไม่มีการเลื่อนการเลือกตั้ง

“ถ้าเขาจะเลื่อนเขาก็ต้องตอบประชาชนได้ เพราะเเม้เราจะเข้าร่วมหรือไม่เข้าร่วมประชุม เขาก็คงไม่ฟังเสียงเราเท่าไรหรอก ดังนั้น จึงขอให้ดูที่ประชาชนเป็นหลัก ที่สำคัญคือ กกต. ซึ่งขณะนี้สังคมมีคำถามมากมายเกี่ยวกับการทำหน้าที่ว่าถูกแทรกแซงหรือไม่ ซึ่งตนอยากขอให้รัฐบาลควรสร้างความมั่นใจกับพี่น้องประชาชนที่กำลังจับจ้องการเลือกตั้งครั้งนี้” หัวหน้าพรรคไทยรักษาชาติ กล่าว

ภาพจากเฟซบุ๊ค พรรคไทยรักษาชาติ


แชร์