นายกฯ ร่วมลอยกระทง ขอให้สิ่งดีๆ เกิดขึ้นกับคนไทยทุกคน

แชร์

นายกรัฐมนตรีพร้อมภริยา และคณะรัฐมนตรี ร่วมลอยกระทงที่คลองผดุงกรุงเกษม ขอให้สิ่งดีๆ เกิดขึ้นกับคนไทยทุกคน

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 22 พ.ย.2561 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พร้อม นางนราพร จันทร์โอชา ภริยา และคณะรัฐมนตรี อาทิ พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รองนายกรัฐมนตรี นายดอน ปรมัตถ์วินัย รมว.ต่างประเทศ พล.อ.อนันตพร กาญจนรัตน์ รมว.พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์และภริยา นายวีระ โรจน์พจนรัตน์ รมว.วัฒนธรรม ได้ร่วมลอยกระทง ณ บริเวณคลองผดุงกรุงเกษม ข้างทำเทียบรัฐบาล โดยมีข้าราชการ เจ้าหน้าที่ในทำเนียบรัฐบาล สื่อมวลชน และประชาชนในบริเวณใกล้เคียงทำเนียบรัฐบาล ร่วมลอยกระทงด้วย เพื่อเป็นสืบสานประเพณีลอยกระทงให้ยั่งยืน และแสดงถึงความกตัญญูกตเวทีต่อผู้มีพระคุณ และเป็นการบูชาขอขมาพระแม่คงคา

นายกรัฐมนตรี ได้กล่าวระหว่างการร่วมกิจกรรมลอยกระทงตอนหนึ่งว่า เป็นการลอยกระทงในฐานะเป็นตัวแทนของประชาชนทุกคน เพราะพวกเราคือครอบครัวเดียวกัน และเพื่อเป็นการลอยทุกข์ลอยโศกให้บ้านเมืองปลอดภัย และขอให้สิ่งดีๆ เกิดขึ้นกับประชาชนชาวไทยทั้ง 60 กว่าล้านคน พร้อมได้กล่าวทักทายประชาชนทั้งคนไทยและชาวต่างประเทศที่มาร่วมกิจกรรมลอยกระทงในบริเวณคลอผดุงกรุงเกษม รวมทั้งได้กล่าวฝากให้ดูแลในเรื่องความปลอดภัยและขอให้ประชาชนที่เดินทางไปร่วมกิจกรรมลอยกระทงดูแลตนเองให้ดี หากมีเหตุเกิดขึ้นสามารถแจ้งได้ที่สายด่วน 1584 ตลอด 24 ชั่วโมง

สำหรับกระทงที่นายกรัฐมนตรีและภริยาใช้ในการลอยกระทงในครั้งนี้ ประดิษฐ์จากวัสดุธรรมชาติคือใยป่านและใยสับปะรด ข้างในทำจากขนมปัง ซึ่งเป็นการรักษาสิ่งแวดล้อมและแม่น้ำลำคลองด้วย

สำหรับการร่วมกิจกรรมลอยกระทงในครั้งนี้ พล.อ.ประยุทธ์ ได้ไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว “ประยุทธ์ จันทร์โอชา Prayut Chan-o-cha” เป็นครั้งแรก โดยระหว่างการทำกิจกรรม ได้พูดคุยกับประชาชนที่เดินทางมาลอยกระทง ทั้งนี้ พล.อ.ประยุทธ์ โพสต์เฟซบุ๊กล่วงหน้า ว่า “สวัสดีครับ วันนี้ผมไลฟ์เฟซบุ๊กเป็นครั้งแรก ไปลอยกระทงที่คลองผดุงกรุงเกษม พี่น้องประชาชนไปลอยกระทงกันก็อย่าลืมช่วยกันรณรงค์ลดขยะตามนโยบาย 1 กระทง 1 ครอบครัว นะครับ
#วันลอยกระทง “

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การไลฟ์สดของ พล.อ.ประยุทธ์ ในครั้งนี้ มีประชาชนเข้ามารับชม กว่า 80,000 วิว และส่วนใหญ่ได้แสดงความคิดเห็นโดยขอให้นายกฯช่วยแก้ปัญหาต่างๆ รวมถึงอวยพรให้นายกปลอดภัย ขณะที่บางส่วนได้แสดงความคิดเห็นถึงเรื่องบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ เป็นต้น

ภาพจาก www.thaigov.go.th


แชร์