“จิมมี่” เศรษฐีเมืองคอน ให้กำลังใจ “สุเทพ” สู้ๆ

แชร์

“สุเทพ” เดินคารวะแผ่นดิน ตลาดนครศรีฯ “วิทยา แก้วภราดัย” อดีตส.ส.ปชป.ร่วมแจม เจอเศรษฐีร้านผ้าดังเมืองคอน “จิมมี่ ชวาลา” รอพบ บอก สู้ๆ อย่าทิ้งใครไว้ข้างหลัง

วันที่ 19 พ.ย. นายสุเทพ เทือกสุบรรณ แกนนำผู้จัดตั้งพรรครปช.และ ในฐานะประธานคณะกรรมการรณรงค์เชิญชวนประชาชนให้มาร่วมเป็นผู้ก่อตั้งและสมาชิกพรรค พร้อมแกนนำพรรค อาทิ นายสุริยะใส กตะศิลา นายอุทัย ยอดมณี เดินคารวะแผ่นดิน จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นวันที่ 24 ของกิจกรรม โดยเริ่มขึ้นเมื่อเวลา 07.00 น. ด้วยการเดินทางไปสักการะศาลหลักเมือง จากนั้นเริ่มเดินเชิญชวนประชาชนที่บริเวณ ตลาดแขก และ บริเวณย่านท่าวัง โดยในวันนี้ ได้มีนายวิทยา แก้วภราดัย อดีตส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ และนายยุทธพันธุ์ มีชัย อดีตที่ปรึกษาผู้ว่ากทม. มาร่วมเดินด้วย

สุริยะใส กตะศิลา

ทั้งนี้ ในระหว่างที่คณะของนายสุเทพ เดินพบปะประชาชนไปตามถนน ปรากฏว่า นายจิมมี่ ชวาลา มหาเศรษฐี เจ้าของร้านขายผ้า ชื่อดังของ จ.นครศรีธรรมราช ได้มารอพบนายสุเทพ และเมื่อได้พบกันนายสุเทพได้ กล่าวทักทาย นายจิมมี่ว่า “ผมยินดีมากที่ได้เจอ ผมติดตามข่าวมาตั้งแต่ที่มีการบริจาคให้ใครต่อใคร โรงพยาบาล หรือกับ ตูน ชื่นชมมาก ๆทำตัวเป็นตัวอย่างของคนไทย รักชาติ รักแผ่นดิน เสียสละ คุณสุดยอด น่าบูชาน้ำใจ ชื่นชมดีใจที่วันนี้ได้เจอกัน ผมมากราบคารวะพี่น้องชาวนครศรีธรรมราช และเชิญชวนพี่น้องให้มาเป็นสมาชิกพรรครวมพลังประชาชาติไทย พรรคของประชาชน”
จากนั้นคณะนายสุเทพ ก็ได้เข้าไปที่ร้านขายผ้าของนายจิมมี่ ซึ่งนายจิมมี่เอง ก็ได้บอกว่าในวันนี้เป็นวันเกิดของเขานายสุเทพ ก็ได้อวยพรให้นายจิมมี่ และทางนายจิมมี่เองก็ได้สวดบทคาถาคุ้มครองให้คณะของนายสุเทพด้วย ทางด้าน นายจิมมี่ กล่าวสั้นๆว่า “สู้สู้ และขอให้ทุกคนอดทน และสู้เพื่อประชาชนต่อไป อย่าทิ้งใครไว้ข้างหลัง และเมื่อคณะของนายสุเทพได้เดินผ่านหน้าห้างผ้าโชคดี จุดที่นางอัมพาพันธ์ นิลประภา นักธุรกิจเจ้าของห้างผ้าโชคดี เศรษฐีใจบุญอีกคนหนึ่งที่กำลังทำไข่เจียว แจกชาวบ้านอยู่ นายสุเทพก็ได้เข้าไปทักทาย และร่วมทอดไข่เจียวและแจกข้าวห่อให้กับประชาชนด้วย เมื่อเสร็จการเดินเชิญชวนประชาชนในเขตอ.เมืองและคณะของนายสุเทพ ก็เดินทางต่อไปที่ อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราชอีกทีหนึ่ง

เดินคารวะแผ่นดิน

แชร์